Bộ Tài chính ký kết phối hợp thông tin, tuyên truyền với 5 cơ quan báo chí

Theo baohaiquan.vn

Chiều 4/5, Bộ Tài chính tổ chức Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp thông tin, tuyên truyền về lĩnh vực tài chính năm 2016 với Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và Cổng Thông tin Chính phủ.

 Các đại biểu chụp ảnh sau lễ ký kết.

Các đại biểu chụp ảnh sau lễ ký kết.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ,Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt NamNguyễn Đức Lợi, Phó Tổng biên tập Báo Nhân dân Phan Huy Hiền và Tổng Giám đốc Cổng Thông tin Chính phủ Vi Quang Đạo.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết: Trong 5 năm qua, tình hình kinh tế thế giới và trong nước có nhiều diễn biến không thuận lợi. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, ngành Tài chính đã luôn nỗ lực hết mình để thực hiện thắng lợi toàn diện các mặt công tác được giao.

Điểm lại một số kết quả nổi bật, Bộ trưởng nhận định: Bộ Tài chính đã điều hành công tác tài chính ngân sách theo đúng các chủ trương, nghị quyết, trong đó chính sách tài khóa được điều hành thận trọng, chủ động và góp phần ổn định kinh tế vĩ mô cũng như thúc đẩy tăng trưởng.

Cũng trong 5 năm qua, trước bối cảnh kinh tế có những thời điểm gặp nhiều khó khăn nhưng công tác thu ngân sách hàng năm luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán Quốc hội giao. Tổng thu ngân sách giai đoạn 2011-2015 tăng gấp đôi giai đoạn trước và gấp 5 lần thời kỳ 2001-2005.

Công tác xây dựng pháp luật cũng luôn được ngành Tài chính xác định là nhiệm vụ trọng tâm với khối lượng văn bản quy phạm pháp luật khá đồ sộ nhằm cụ thể hóa tinh thần Hiến pháp năm 2013, phát triển theo kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa trong 5 năm qua. Trong đó, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ trình Quốc hội thông qua 16 Luật, 4 Nghị quyết; trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội 3 Nghị quyết; trình Chính phủ phê duyệt 99 Nghị định, 108 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; ngoài ra ban hành theo thẩm quyền 1.099 Thông tư và Thông tư liên tịch.

Trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính, Bộ Tài chính là đơn vị đi đầu, đặc biệt là trong lĩnh vực thuế, hải quan, góp phần cùng với các cơ quan thực hiện thắng lợi Nghị quyết 19/NĐ-CP của Chính phủ năm 2014, 2015 và đang thực hiện quyết liệt Nghị quyết 19/NĐ-CP năm 2016 về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2016 - 2017, định hướng đến năm 2020.

Ngoài ra, toàn Ngành cũng đã triển khai đồng bộ, quyết liệt công tác quản lý giá; thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính trong bối cảnh các thị trường xung quanh liên tục sụt giảm; tham gia tích cực vào hợp tác tài chính trong khu vực cũng như trên thế giới từ giai đoạn đàm phán đến tổ chức triển khai,…

Với những kết quả tích cực đó, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao vai trò của các cơ quan thông tấn, báo chí đã đồng hành cùng nhiệm vụ tài chính ngân sách của ngành Tài chính.

“Ngành Tài chính với tinh thần cầu thị, luôn bám sát các cơ quan thông tấn, báo chí để cung cấp những thông tin nhanh chóng, chính xác cũng như kịp thời giải quyết những vướng mắc giữa các đơn vị chuyên môn với báo chí” – Bộ trưởng nói.

Giai đoạn tới, nhiệm vụ tài chính ngân sách vẫn khá nặng nề, Bộ Tài chính đã có những giải pháp và kế hoạch tuyên truyền cụ thể. Với tinh thần quyết tâm cao, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp của các cơ quan báo chí để cùng hướng tới mục tiêu chung là góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế của đất nước mà trước mắt là Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020.

Đại diện các cơ quan báo chí có mặt tại lễ ký, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh và Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ đều đồng tình cho rằng, sự phối hợp của Bộ Tài chính với các cơ quan thông tấn, báo chí thời gian qua là hết sức hiệu quả và thực chất.

Với vị trí nhạy cảm và có ảnh hưởng sâu rộng, việc Bộ Tài chính cởi mở với báo chí là hết sức cần thiết và đáng ghi nhận. Do đó, lãnh đạo các cơ quan báo chí mong muốn rằng, thời gian tới, sự phối hợp này sẽ ngày càng thường xuyên và hiệu quả hơn nữa.

Lễ ký kết này là hoạt động thường niên của Bộ Tài chính nhằm khẳng định cam kết “mở cửa” với các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc cung cấp, trao đổi thông tin về quá trình thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách của ngành Tài chính.

Một số hình ảnh tại lễ ký:

 Bộ Tài chính ký kết phối hợp thông tin, tuyên truyền với 5 cơ quan báo chí - Ảnh 1
Lễ ký kết với Đài Truyền hình Việt Nam.
 Bộ Tài chính ký kết phối hợp thông tin, tuyên truyền với 5 cơ quan báo chí - Ảnh 2
Lễ ký kết với Đài Tiếng nói Việt Nam.
 Bộ Tài chính ký kết phối hợp thông tin, tuyên truyền với 5 cơ quan báo chí - Ảnh 3
Lễ ký kết với Thông tấn xã Việt Nam.
 Bộ Tài chính ký kết phối hợp thông tin, tuyên truyền với 5 cơ quan báo chí - Ảnh 4
Lễ ký kết với Báo Nhân dân.
 Bộ Tài chính ký kết phối hợp thông tin, tuyên truyền với 5 cơ quan báo chí - Ảnh 5
Lễ ký kết với Cổng Thông tin Chính phủ.