Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng thăm ATK Tân Trào và dâng hương tại Khu mộ liệt sỹ Phạm Văn Khang

Theo mof.gov.vn

(Tài chính) Ngày 4/7/2013, trong chuyến công tác tại Tuyên Quang, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và đoàn công tác Bộ Tài chính về thăm ATK Tân Trào - trung tâm căn cứ địa cách mạng, Thủ đô giải phóng trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Đoàn về thăm Di tích lịch sử ngành Tài chính và dâng hương tại Khu mộ Liệt sỹ Phạm Văn Khang cùng đồng đội.

Tuyên Quang được biết đến như cái nôi của cách mạng với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước. Đến với Tuyên Quang trong chuyến công tác lần này, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và đoàn công tác Bộ Tài chính đã thăm các địa danh gắn liền với những năm tháng kháng chiến chống thực dân Pháp, giành độc lập cho dân tộc.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng thăm ATK Tân Trào và dâng hương tại Khu mộ liệt sỹ Phạm Văn Khang - Ảnh 1
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và đoàn công tác Bộ Tài chính dâng hương tại Lán Nà Nưa. Nguồn: mof.gov.vn

Tại Lán Nà Nưa, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm cùng đại diện cán bộ Tài chính trung ương và địa phương đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lán Nà Nưa là nơi Bác Hồ đã ở và chỉ đạo cuộc tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 đi đến thắng lợi. Bộ trưởng cũng đã đến thăm Cây đa Tân trào và dâng hương tại Đình Tân Trào. 

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng thăm ATK Tân Trào và dâng hương tại Khu mộ liệt sỹ Phạm Văn Khang - Ảnh 2
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và đoàn công tác Bộ Tài chính thăm Di tích trụ sở làm việc Bộ Tài chính tại ATK. Nguồn: mof.gov.vn

Sau khi đến thăm Khu di tích lưu niệm Bộ Tài chính tại xã Tú Thịnh - huyện Sơn Dương, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã có buổi gặp mặt và nói chuyện với giáo viên và học sinh Trường THCS Lê Văn Hiến.

Bộ trưởng bày tỏ niềm vui khi đến thăm một ngôi trường khang trang, sạch đẹp và càng tự hào hơn khi đó là ngôi trường được xây dựng bằng sự đóng góp từ ngày lương của cán bộ, công chức ngành Tài chính cả nước. Bộ trưởng trao tặng cho Quỹ khuyến học của Nhà trường và dành tặng những suất học bổng cho các cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. 

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng thăm ATK Tân Trào và dâng hương tại Khu mộ liệt sỹ Phạm Văn Khang - Ảnh 3
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng với học sinh trường Lê Văn Hiến. Nguồn: mof.gov.vn

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng mong muốn thầy và trò Trường Lê Văn Hiến tiếp tục phấn đấu để chất lượng dạy và học của Nhà trường ngày một tốt hơn, xứng đáng với danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia theo kỳ vọng của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh. 

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng thăm ATK Tân Trào và dâng hương tại Khu mộ liệt sỹ Phạm Văn Khang - Ảnh 4
Lễ dâng hương Nghĩa trang liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội. Nguồn: mof.gov.vn

Hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sỹ  (27/7/1947 - 27/7/2013) ngành Tài chính có nhiều hoạt động thiết thực để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho độc lập, tự do của dân tộc.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện sự biết ơn đối với các liệt sỹ ngành Tài chính đã hy sinh cho Tổ quốc, cho nền Tài chính cách mạng không ngừng lớn mạnh, trưởng thành. Trong chuyến công tác lần này, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, Bí thư tỉnh ủy Tuyên Quang Nguyễn Sáng Vang, đại diện các đơn vị ngành Tài chính trung ương và địa phương đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội - nơi yên nghỉ các liệt sỹ ngành Tài chính đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. 

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng thăm ATK Tân Trào và dâng hương tại Khu mộ liệt sỹ Phạm Văn Khang - Ảnh 5
Bộ trưởng nói chuyện thân mật với nhân dân xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn. Nguồn: mof.gov.vn

Nói chuyện với lãnh đạo và nhân dân xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn có mặt tại buổi Lễ dâng hương, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng bày tỏ sự xúc động, tự hào trước sự cống hiến và những hy sinh của lớp lớp các cán bộ Tài chính cách mạng, mong muốn người dân nơi đây tiếp tục gìn giữ các phần mộ liệt sỹ ngành Tài chính tại địa phương. Bộ trưởng cũng mong muốn nhân dân địa phương phát huy tốt giá trị các công trình phúc lợi tại địa phương mà ngành Tài chính đã trao tặng.