Bùng nổ chuỗi hoạt động chào hè cho cư dân tại đại đô thị đáng sống bậc nhất phía Nam

Hồng Ngọc

Nhằm nâng tầm chuẩn sống, thúc đẩy sự gắn kết trong cư dân Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức), chủ đầu tư Vinhomes sẽ mang tới khu đô thị xanh này một chuỗi những hoạt động chào hè hấp dẫn thông qua 2 câu lạc bộ cộng đồng Sống Vui - Khỏe và Sống Xanh - Văn minh - Đẳng cấp.

Các cuộc thi thể thao là cơ hội gắn kết cộng đồng cư dân và thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe
Các cuộc thi thể thao là cơ hội gắn kết cộng đồng cư dân và thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe

Sống sôi động theo phong cách Vinhomes

Những ngày này, cộng đồng cư dân Vinhomes Grand Park náo nhiệt hơn hẳn. Tại công viên trung tâm 36ha, các công viên chủ đề, hồ bơi… người dân nô nức tập luyện thể dục thể thao. Tất cả đều hướng tới sự kiện “Đại hội Thể thao Vinhomes 2024” sẽ diễn ra vào ngày 30/6 tới đây.

“Dù là phong trào cộng đồng, nhưng không khí tập luyện vô cùng nghiêm túc, hứa hẹn sẽ mang tới cho cư dân những màn tranh tài gay cấn”, anh Nguyễn Mạnh Hùng (39 tuổi) cư dân The Rainbow chia sẻ.

Theo đó, “Đại hội Thể thao Vinhomes 2024” sẽ diễn được Vinhomes Grand Park vào ngày 30/6, với lễ khai mạc được tổ chức tại Công viên Ánh sáng. Ngay sau đó, các câu lạc bộ đến từ 4 khu đô thị phía Nam sẽ bước vào tranh tài với 6 môn thi đấu, gồm: cầu lông, bóng chuyền hơi, bóng rổ, bóng đá, bóng bàn, quần vợt. Tại các sân tiện ích nội khu và Nhà thi đấu trường Vinschool, hàng chục nghìn cư dân sẽ được chứng kiến những màn thi đấu thể thao kịch tính, lôi cuốn.

Nhiều bạn trẻ đã tập luyện từ sớm để sẵn sàng cho các cuộc thi sôi động sắp tới
Nhiều bạn trẻ đã tập luyện từ sớm để sẵn sàng cho các cuộc thi sôi động sắp tới

Mong ngóng sự kiện thể thao được tổ chức ngay trong đại đô thị, chị Quỳnh Hương (38 tuổi, TP. Thủ Đức) - một cư dân đang sinh sống tại The Origami cho biết: “Hơn một tháng nay, chủ đề của cả gia đình tôi đều xoay quanh sự kiện này. Gia đình có 2 thành viên tham gia bóng đá và bóng chuyền hơi nên ngày nào cũng xuống sân tập luyện, cổ vũ”.

Chị Quỳnh Hương chia sẻ thêm, sau “Đại hội Thể thao Vinhomes 2024”, cư dân đại đô thị sẽ đón chào giải đấu “Kình ngư Vinhomes” cũng do câu lạc bộ Sống Vui - Khỏe tổ chức, dự kiến diễn ra trong tháng 7.  Được biết, cuộc thi có 2 nội dung: bơi tự do và bơi ếch. Đối tượng dự thi bao gồm cả trẻ em và người lớn với 2 cự ly là 50 và 100m. Thể lệ thông thoáng, đã thúc đẩy nhiều gia đình đăng kí tham gia. 

Ngoài giải Kình ngư dành cho cư dân yêu thích bơi lội, những ai đam mê chạy bộ cũng có sân chơi thể thao riêng. Đó là giải chạy “Vinhomes - Vì tương lai xanh”. Giải gồm 2 cự ly: 3km dành cho gia đình và 5km dành cho cá nhân. Sân chơi dành cho các cư dân Vinhomes Grand Park còn có “Ngày hội Gia đình Vinhomes”, gồm các hoạt động văn hóa - thể thao, vui chơi dành cho các gia đình và trẻ em.

Các sự kiện, giải thi đấu được tổ chức với mục đích phát triển và đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khoẻ, tập luyện thể thao trong cộng đồng cư dân. Đồng thời cũng tạo ra cơ hội để cộng đồng cư dân được thi đấu, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết.

Tạo dựng lối sống xanh với những hoạt động ý nghĩa

Bên cạnh các hoạt động thể thao hấp dẫn, Vinhomes vẫn tiếp tục hành trình nâng tầm chuẩn sống cho cộng đồng cư dân với việc xây dựng một lối sống xanh bền vững. Trong thời gian qua, với các hoạt động ý nghĩa của câu lạc bộ Sống Xanh - Văn minh - Đẳng cấp, cư dân Vinhomes Grand Park nói riêng và cộng đồng cư dân Vinhomes nói chung đã tự tạo dựng cho mình những thói quen văn minh với các hoạt động tiết kiệm điện, tái chế rác thải, di chuyển xanh…

Cuộc thi “Vinhomes Xanh” sẽ khiến Vinhomes Grand Park có thêm những mảng xanh độc đáo
Cuộc thi “Vinhomes Xanh” sẽ khiến Vinhomes Grand Park có thêm những mảng xanh độc đáo

Để tiếp tục thúc đẩy lối sống đó, câu lạc bộ Sống Xanh - Văn minh - Đẳng cấp sẽ mang tới các cuộc thi đầy ý nghĩa dành cho cư dân và các thành viên của câu lạc bộ. Trong đó, với cuộc thi “Vinhomes Xanh” được phát động đồng thời ở 28 khu đô thị, cư dân Vinhomes Grand Park sẽ có cơ hội trổ tài trồng cây để phủ xanh ban công căn hộ, các khu vực sảnh tòa nhà hay mái nhà của khu vực thấp tầng.

Cuộc thi này không chỉ giúp cư dân nhận ra tầm quan trọng của cây xanh trong đời sống, đồng thời thúc đẩy khả năng tìm tòi và học hỏi kĩ năng “phủ xanh” nơi ở. Kết hợp với mật độ cây xanh dày đặc của Vinhomes Grand Park, cư dân nơi đây sẽ sở hữu một môi trường sống trong lành toàn diện.

Cư dân nhí của khu đô thị cũng được tham gia các cuộc thi ý nghĩa dành riêng cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích chụp ảnh, vẽ tranh hay có năng khiếu văn thơ sẽ được tham gia cuộc thi online với chủ đề Sống xanh. Nhờ đó, những cư dân nhí sẽ có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo và dễ dàng tiếp cận với lối sống xanh thông qua phương thức khai thác năng khiếu của bản thân.

Cư dân Vinhomes cũng hình thành được một thói quen di chuyển xanh nhờ các phong trào của câu lạc bộ Sống Xanh - Văn minh - Đẳng cấp
Cư dân Vinhomes cũng hình thành được một thói quen di chuyển xanh nhờ các phong trào của câu lạc bộ Sống Xanh - Văn minh - Đẳng cấp

Ngoài ra, để thúc đẩy sử dụng phương tiện xanh, tạo ra lối sống xanh toàn diện cho những chủ nhân tương lai tại Vinhomes Grand Park, câu lạc bộ Sống Xanh - Văn minh - Đẳng cấp còn tổ chức riêng một chương trình "Học lái cùng xe máy điện VinFast" dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Đây là chương trình kết hợp với VinFast và các trung tâm đào tạo lái xe, giúp những bạn trẻ không chỉ nắm bắt được cách thức điều khiển các loại xe điện đang hot trên thị trường và còn hiểu hơn về hành động bảo vệ môi trường khi sử dụng các phương tiện xanh.

Với hàng loạt các chương trình, sự kiện ý nghĩa đang và sẽ chuẩn bị diễn ra, cư dân Vinhomes Grand Park hứa hẹn sẽ có một mùa hè bùng nổ trải nghiệm. Đây cũng là một trong những đặc quyền sống hấp dẫn chỉ dành riêng cho cư dân khu đô thị này, đồng thời khẳng định vị thế của Đại đô thị Xanh - Thương mại Dịch vụ - Giải trí hàng đầu TP. Hồ Chí Minh.