Các đơn vị ngành Thuế tích cực hưởng ứng ủng hộ đồng bào miền Trung

TD (tổng hợp)

Tiếp tục hướng về miền Trung, toàn thể công chức, người lao động trong ngành Thuế phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” quý báu của người Việt Nam nói chung và của ngành Thuế nói riêng, tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ nhằm chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ.

Cục Thuế Hòa Bình phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.
Cục Thuế Hòa Bình phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Trong những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Quảng Bình; Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Nghệ An đã xảy ra mưa lũ trên diện rộng. Đây là trận mưa lũ kinh hoàng nhất trong vòng 50 năm qua, làm 106 người chết, 27 người mất tích gây thiệt hại nhiều về tài sản của nhân dân, ước tính lên đến 2.000 tỷ đồng. Hàng triệu người dân miền Trung đang lâm vào cảnh khó khăn.

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” quý báu của người Việt Nam nói chung và của ngành Tài chính nói riêng, toàn thể công chức, người lao động trong ngành Thuế đã tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ đồng bào miền Trung  vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Đi đầu trong các đơn vị ngành Thuế chung tay ủng hộ người dân vùng bị lũ lụt phải kể đến Cục Thuế Nghệ An. Cụ thể, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Nghệ An, trước những mất mát của đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, chiều ngày 20/10, tại Văn phòng Cục Thuế Nghệ An, Công đoàn Văn phòng và Đoàn thanh niên cơ quan Cục Thuế đã phối hợp tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Công đoàn Văn phòng và Đoàn thanh niên cơ quan Cục Thuế tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung.
Công đoàn Văn phòng và Đoàn thanh niên cơ quan Cục Thuế tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung.

Chương trình đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Cục Thuế Nghệ An. Kết thúc chương trình, tổng số tiền quyên góp là gần 50 triệu đồng, số tiền này được chuyển tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An để kịp thời ủng hộ đồng bào miền Trung.

Sáng 21/10, Cục Thuế Hòa Bình cũng tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ. Theo đó, Cục Thuế Hòa Bình đã phát động đến toàn thể công chức, người lao động trong Ngành phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ đồng bào miền Trung. 

Ngay sau buổi quyên góp, số tiền 90 triệu đồng thu được tại cơ quan cục thuế và chi cục thuế các huyện, khu vực được gửi trực tiếp tới tài khoản của Cục Thuế Quảng Bình và Cục Thuế Quảng Trị để kịp thời hỗ trợ người dân bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra...

Hiện nay, nhiều cục thuế địa phương cũng đang tiếp tục vận động cán bộ, công chức, viên chức hưởng ứng quyên góp bằng tiền và hiện vật để gửi đến người dân miền Trung đang bị hậu quả nặng nề của lũ lụt.