Cách thiết kế sân vườn cho nhà ống

Theo Đoan Trang/baoxaydung.com.vn

 Hiện nay, thiết kế sân vườn cho nhà ống đang được các gia chủ ưa chuộng, đặc biệt tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, để có thể thiết kế được một sân vườn ưng ý, mang lại không gian sống lý tưởng, hãy cùng tham khảo một số cách thiết kế sau đây.

Lên kế hoạch cụ thể khi thiết kế vườn

Cách thiết kế sân vườn cho nhà ống  - Ảnh 1

Cũng như các không gian sinh hoạt khác trong nhà, trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn cần lên kế hoạch chi tiết và lưu ý một số vấn đề càng chi tiết càng dễ thực hiện và hoàn thành nhanh chóng. Vì vậy, hãy lên kế hoạch từ ý tưởng, chủ đề, quá trình thực hiện, các vật dụng trang trí hoặc các loại cây sẽ sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được sự đổi ý quá nhiều lần hoặc không biết lựa chọn như thế nào. Và quan trọng nhất là khi lên kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn có được sự tính toán về chi phí một cách hợp lý.

Tạo điểm nhấn cho không gian

Cách thiết kế sân vườn cho nhà ống  - Ảnh 2

Đặc điểm thiết kế của nhà ống là theo hình chữ nhật nên mặt trước ngôi nhà khá hẹp. Điều này ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà không được bắt mắt. Vậy nên việc sử dụng những cách trang trí không gian sân vườn sẽ hỗ trợ hạn chế các khuyết điểm về thiết kế kiến trúc của nhà ống.

Việc thiết kế sân vườn không những tạo được kiến trúc đẹp cho nhà ống, mà còn tạo điểm nhấn khác biệt về kiến trúc. Nó không chỉ làm nhà ống đẹp hơn, dễ nhìn hơn mà còn làm cho mặt tiền của ngôi nhà trở nên độc đáo hơn.

Thiết kế sân vườn gắn với thiên nhiên

Cách thiết kế sân vườn cho nhà ống  - Ảnh 3

Với những gia đình có khoảng không gian vừa phải, nếu bạn muốn tạo được nét đẹp trong xanh thì bạn nên chọn lựa thiết kế lối đi lát gạch đá trên nền cỏ xanh, hoặc thiết kế thêm tiểu cảnh và cây xanh… Tất cả những điều này sẽ mang lại sự thoải mái khi sống và làm việc.

Thiết kế sân vườn mở

Cách thiết kế sân vườn cho nhà ống  - Ảnh 4

Nếu bạn lo lắng nhà ống bị bó hẹp về mặt diện tích, bạn có thể thiết kế sân vườn kiểu mở, nhằm hỗ trợ đón gió và ánh sáng trực tiếp tạo được khu vườn lung linh và hấp dẫn.

Lưu ý về phong thủy

Cách thiết kế sân vườn cho nhà ống  - Ảnh 5

Khi thiết kế sân vườn, bạn nên tránh để cây cối héo, chết, không chăm sóc. Thường xuyên kiểm tra khu vườn của mình để kịp thời phát hiện ra những cây phát triển không tốt. Không nên để khu vườn quá rậm rạp, hãy thường xuyên dọn dẹp để tránh những vật gây hại cho khu vườn cũng như các thành viên trong gia đình.

Mỗi khu vườn của mỗi gia đình sẽ có sự bố trí các loại cây cũng như vật trang trí khác nhau nên giá trị phong thuỷ tương ứng. Tuy nhiên, nếu biết cách phối hợp nội thất và ngoại thất hài hoà sẽ giúp bạn mang lại những điều may mắn, tốt lành cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy có nhiều kinh nghiệm để giúp mang lại một không gian sống hoàn hảo.