Chủ tịch HĐQT Vietcombank tiếp Chủ tịch Đoàn VBF

VCB News

(Taichinh) - Sáng ngày 02/07/2015, tại Trụ sở chính Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank, Chủ tịch Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã có buổi tiếp xã giao ông Nirukt Sapru, Chủ tịch Nhóm công tác ngân hàng thuộc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam (VBF) kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Bank Việt Nam và các thành viên của VBF...

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (bên phải) trao đổi cùng ông Nirukt Sapru và các thành viên của Đoàn VBF
Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (bên phải) trao đổi cùng ông Nirukt Sapru và các thành viên của Đoàn VBF

Dự tiếp Đoàn VBF cùng Chủ tịch HĐQT Vietcombank, Chủ tịch Hiệp hội ngân hàng Việt Nam có bà Trần Thị Hồng Hạnh - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và ông Nguyễn Ngọc Ban – Trưởng phòng Quan hệ Ngân hàng Đại lý của Hội sở chính và các thành viên của VNBA.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nghiêm Xuân Thành đã gửi lời cảm ơn trân trọng tới ông Nirukt Sapru và Đoàn công tác đã tới thăm và bàn thảo cùng Vietcombank và VNBA về cơ hội hợp tác giữa khối ngân hàng trong nước và nước ngoài.

Ông Nirukt Sapru và các thành viên của Đoàn VBF bày tỏ sự vui mừng và niềm vinh dự khi Chủ tịch Vietcombank kiêm Chủ tịch VNBA mặc dù bận rất nhiều công việc nhưng vẫn dành thời gian tiếp Đoàn. Ông Nirukt Sapru tin rằng, với vị thế là ngân hàng hàng đầu, chủ lực và chủ đạo lại đang được định hướng xây dựng trở thành là ngân hàng số 1 của Việt Nam, Vietcombank chắc chắn sẽ tiếp tục có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế nói chung và của ngành Ngân hàng Việt Nam nói riêng.

Cũng tại buổi gặp mặt, các vấn đề như: Tăng cường mối quan hệ giữa 2 bên với 1 cơ chế hoặc khung hợp tác nhất định; Sự chia sẻ thông tin về khách hàng của các bên nhằm giúp ngăn chặn rủi ro; Công tác đào tạo liên quan đến thông lệ quốc tế, rủi ro hoạt động; Các vấn đề liên quan tới khuân khổ pháp lý; Xu thế hội nhập của các ngân hàng Việt Nam với các ngân hàng nước ngoài… đã được hai bên bàn thảo và chia sẻ. Hai bên cũng đề xuất cần có cơ chế làm việc/phối hợp giữa các đoàn cấp cao và cấp trung nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ và sự hợp tác.

Cuộc gặp gỡ với ông Nirukt Sapru và Nhóm công tác ngân hàng thuộc VBF đã cho thấy vai trò, vị thế và hình ảnh, uy tín của Vietcombank tiếp tục được khẳng định và nâng cao đối với các đối tác, bạn hàng trong nước, trong khu vực và trên trường quốc tế.