Chủ tịch nước khen thưởng đột xuất Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh

P.Tuấn (Tổng hợp)

(Tài chính) Với thành tích phát hiện và xử phạt hành chính hơn 4.600 vụ vi phạm về hải quan, với giá trị tang vật khoảng 475 tỷ đồng chỉ trong một thời gian rất ngắn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư khen thưởng đột xuất Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; thay mặt Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 3 tập thể thuộc Cục Hải quan Thành phố.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; thay mặt Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 3 tập thể thuộc Cục Hải quan Thành phố.
Thư khen của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về những thành tích xuất sắc đột xuất của Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép chất ma túy và các mặt hàng cấm với số lượng lớn nêu rõ: "Tôi vui mừng được biết từ đầu năm đến nay, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh đã liên tiếp lập nhiều thành tích xuất sắc: bắt giữ nhiều đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy, hàng cấm, hàng trốn lậu thuế, thu giữ hàng trăm tỷ đồng. Ðặc biệt, ngày 30/7/2012, các đồng chí đã bắt giữ, khởi tố và chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra vụ vận chuyển hàng cấm với tang vật là 2.475 kg ngà voi, trị giá khoảng 103 tỷ đồng. Tôi biểu dương và khen ngợi các đồng chí đã làm nên những chiến công nối tiếp chiến công, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ quản lý nhà nước về hải quan trong phạm vi trách nhiệm của mình, đồng thời góp phần làm cho cộng đồng quốc tế thấy được tinh thần trách nhiệm cao của Việt Nam trong thực hiện các cam kết quốc tế về phòng, chống tội phạm ma túy, ngăn chặn việc buôn bán trái phép các động vật, thực vật có nguy cơ tuyệt chủng"...

Được biết, từ đầu năm đến nay, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh phát hiện, lập biên bản 4.800 trường hợp vi phạm hành chính về hải quan, với tổng trị giá tang vật là 475 tỷ đồng. Các đơn vị trong Cục đã phát hiện 13 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy, bắt hàng chục đối tượng, thu tang vật, với tổng số lượng hơn 42 kg hê-rô-in, ma túy tổng hợp, trong đó có những vụ đối tượng vận chuyển 5 đến 6 kg ma túy...

Phát biểu tại lễ công bố thư khen của Chủ tịch nước, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa khẳng định: Việc gửi thư khen "nóng” đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, cụ thể là Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh lần này thể hiện sự tiếp nối của Đảng và Nhà nước Việt Nam hôm nay về tư tưởng, tấm gương đạo đức mẫu mực của Chủ tịch Hồ Chí Minh.  

Với những thành tích xuất sắc nêu trên, ngoài thư khen của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; thay mặt Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 3 tập thể thuộc Cục Hải quan thành phố.

Tại buổi lễ, đông đảo cán bộ, công chức Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh đã quyên góp tiền góp phần xây dựng trường học tặng học sinh trên quần đảo Trường Sa.