CMC Telecom cung cấp kết nối trực tiếp đến Oracle Cloud thông qua OCI FastConnect

Thanh Lan

Tháng 4/2023, CMC Telecom chính thức gia nhập mạng lưới đối tác của Oracle (Oracle PartnerNetwork - OPN), trở thành nhà mạng viễn thông Việt Nam đầu tiên cung cấp kết nối trực tiếp đến Oracle Cloud thông qua OCI FastConnect.

Ông Đặng Tùng Sơn, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Kinh doanh và Marketing của CMC Telecom
Ông Đặng Tùng Sơn, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Kinh doanh và Marketing của CMC Telecom

CMC Telecom trở thành nhà mạng Việt Nam đầu tiên cung cấp Oracle Cloud Infrastructure FastConnect (OCI FastConnect) - dịch vụ kết nối tốc độ cao tới đám mây dữ liệu Oracle (Oracle Cloud) thông qua hạ tầng đám mây của Oracle tại khu vực Singapore. OCI FastConnect mang đến cho các doanh nghiệp một trải nghiệm dịch vụ vượt bậc với một kết nối chuyên biệt, riêng tư với tốc độ băng thông cao hơn, có độ trễ thấp hơn và ổn định hơn so với những kết nối công cộng thông thường. 

Oracle - Một trong những nhà cung cấp điện toán đám mây hàng đầu thế giới

Khởi nguồn từ một trong những tập đoàn công nghệ đa quốc gia dẫn đầu về cơ sở dữ liệu, ngày nay, Oracle đã chính thức trở thành một trong những hãng điện toán đám mây toàn cầu, cung cấp các bộ ứng dụng tích hợp với hạ tầng tự động và an toàn trong Oracle Cloud.

Với vị thế là nhà mạng tiên phong tại Việt Nam về Cloud Express, việc hợp tác với Oracle một lần nữa giúp CMC Telecom khẳng định vị thế về cung cấp dịch vụ Cloud trên thị trường cũng như nền tảng công nghệ vững chắc và mạnh mẽ của mình. Quan trọng hơn hết, điều này còn thể hiện cam kết của Oracle và CMC Telecom không ngừng nâng cao năng lực và mức độ quan tâm đối với khách hàng.  

Ông Đặng Tùng Sơn, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Kinh doanh và Marketing của CMC Telecom chia sẻ: “Khi trở thành đối tác của Oracle, CMC Telecom không những khẳng định năng lực kỹ thuật đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, mà còn chứng minh được bề dày kinh nghiệm khi đã triển khai kết nối thành công tới hạ tầng Equinix tại Singapore cho các ngân hàng, tổ chức tài chính và tập đoàn thông qua OCI FastConnect. Dịch vụ OCI FastConnect lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam đang được khách hàng của CMC Telecom đánh giá rất cao về hiệu quả, tốc độ cũng như sự ổn định”.

“Chúng tôi cho rằng, một kết nối mạng an toàn và ổn định là bước đệm quan trọng cho các doanh nghiệp khi chuyển đổi sang hạ tầng đám mây. Với OCI FastConnect, CMC Telecom sẽ đem đến cho các khách hàng nội địa của mình tốc độ kết nối và chi phí linh hoạt tùy theo nhu cầu riêng của từng doanh nghiệp.” ông Phong Phạm, Tổng giám đốc Điều hành, Oracle Việt Nam cho biết.

Dịch vụ kết nối trực tiếp OCI FastConnect độc quyền từ CMC Telecom

OCI FastConnect cho phép khách hàng kết nối tới mạng đám mây ảo hóa Oracle (OCI) từ trung tâm dữ liệu của mình. Điểm nổi trội của dịch vụ kết nối trực tiếp này là tốc độ nhanh, kết nối riêng tư tới nền tảng đám mây được tích hợp đa dạng các dịch vụ như: phần mềm như một dịch vụ (SaaS), nền tảng như một dịch vụ (PaaS) và hạ tầng như một dịch vụ (IaaS). 

CMC Telecom cung cấp OCI FastConnect
CMC Telecom cung cấp OCI FastConnect

CMC Telecom - Đơn vị tiên phong Cloud Express tiêu chuẩn quốc tế

Bên cạnh dịch vụ OCI FastConnect của Oracle, CMC Telecom vẫn tiếp tục là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam triển khai các dịch vụ kết nối trực tiếp tới 3 Cloud lớn nhất thế giới là AWS (Direct Connect), Google (Interconnect), Microsoft (Express Route).

Với kinh nghiệm và năng lực triển khai Cloud Express cho nhiều tập đoàn đa quốc gia và doanh nghiệp lớn cùng đội ngũ kỹ thuật cao, chứng chỉ quốc tế và khả năng hỗ trợ triển khai nhanh nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh liên tục tại Việt Nam, CMC Telecom đã và đang trở thành lựa chọn đáng tin cậy cho nhiều đơn vị (đặc biệt là nhóm khách hàng có yêu cầu khắt khe như khối tài chính và ngân hàng). Bên cạnh đó, với vai trò là đơn vị đầu tiên triển khai OCI FastConnect tại Việt Nam, CMC Telecom cũng mở ra cho doanh nghiệp nhiều giải pháp giúp giải quyết đồng thời bài toán chi phí và trải nghiệm khách hàng. 

Mạng lưới đối tác của Oracle (Oracle PartnerNetwork - OPN)

OPN là chương trình đối tác của Oracle nhằm mục đích xúc tiến doanh nghiệp đối tác đẩy nhanh tốc độ phát triển của các giải pháp đám mây song hành với quá trình gia tăng siêu lợi nhuận. 

Chương trình này tạo điều kiện cho các đối tác thể hiện năng lực, chuyên môn trong lĩnh vực đám mây, cũng như giúp họ mở rộng thị trường, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng mới. Chương trình bao gồm 4 hạng mục: 

- Cloud Build dành cho các đối tác cung dịch vụ và sản phẩm xây dựng và tích hợp trên Oracle Cloud.

- Cloud Sell dành cho các đối tác bán lại công nghệ Oracle Cloud.

- Cloud Service dành cho các đối tác triển khai, vận hành và quản lý các dịch vụ Oracle Cloud.

- License & Hardware dành cho các đối tác xây dựng, cung cấp và bán sản phẩm phần cứng và cấp phép phần mềm của Oracle. 

Khách hàng có thể kết nối và mở rộng mạng lưới kinh doanh của mình với các đối tác trong OPN - những người có chuyên môn trong dịch vụ đám mây hoặc các sản phẩm/dịch vụ cùng lĩnh vực theo địa chỉ: http://www.oracle.com/partnernetwork