VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Quy định mới về giá dịch vụ kiểm tra chất lượng xe cơ giới

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Quy định mới về giá dịch vụ kiểm tra chất lượng xe cơ giới

Ngày 11/11/2016, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 239/2016/TT-BTC quy định về giá dịch vụ thử nghiệm, kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, xe máy chuyên dùng, linh kiện trong sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017, thay thế Thông tư số 114/2013/TT-BTC, Thông tư số 132/2014/TT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Những Nghị định đầu tiên loại bỏ hàng loạt điều kiện kinh doanh

Nhà đầu tư ngoại rót tiền tỷ xây bãi đỗ xe thông minh

Hướng tới công khai, minh bạch kinh phí khoa học và công nghệ

Theo đó, giá dịch vụ thử nghiệm chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe mô tô; xe gắn máy và các loại xe tương tự khác là 7.000 đồng/mẫu. Đối với các loại xe ô tô; rơ moóc và sơ mi rơ moóc được sản xuất, lắp ráp từ các tổng thành chi tiết rời và nhập khẩu; xe chở hàng bốn bánh có gắn động cơ; xe chở người bốn bánh có gắn động cơ; xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự khác là 12.000 đồng.

Đối với xe cơ giới và xe máy chuyên dùng phải thẩm định thiết kế thì giá thẩm định được tính bằng 8% giá thiết kế do cơ sở thiết kế tự công bố và kê khai nhưng không thấp hơn 2.000.000 đồng/1 thiết kế. Khi bổ sung hoặc sửa đổi hồ sơ thiết kế đã được thẩm định, mức giá là 1.000.000 đồng/1 thiết kế…

Mức giá dịch vụ thử nghiệm, kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, xe máy chuyên dùng, linh kiện trong sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mời xem chi tiết tại Biểu giá dịch vụ ban hành kèm theo Thông tư này.

Giá dịch vụ đã gồm thuế giá trị gia tăng nhưng không bao gồm lệ phí cấp Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới, xe máy chuyên dùng; Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cấp cho linh kiện, thiết bị, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, xe bốn bánh có gắn động cơ, xe đạp có gắn động cơ phụ trợ theo quy định của Bộ Tài chính và chi phí ăn ở, đi lại, thông tin liên lạc để phục vụ công tác kiểm tra ở những nơi cách xa trụ sở Cơ quan đăng kiểm trên 100 km.

Chi phí ăn ở, đi lại, thông tin liên lạc để phục vụ công tác kiểm tra ở những nơi cách xa trụ sở Cơ quan đăng kiểm trên 100 km (nếu có) thực hiện theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính về chế độ công tác phí đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

Cơ quan đăng kiểm có nghĩa vụ công khai thông tin và niêm yết giá dịch vụ, nộp thuế đối với số tiền thu được và có quyền quản lý, sử dụng số tiền còn lại sau khi đã nộp thuế theo quy định của pháp luật.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM