Cơ hội hậu APEC với công nghiệp Việt Nam

Theo Ba Bùi/thoibaonganhang.vn

Hơn 150 lãnh đạo các doanh nghiệp đã tham dự hội nghị chuyên đề “APEC 2017: Triển vọng cho các ngành công nghiệp Việt Nam” được tổ chức bởi SCG.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Sự kiện nhằm tổng hợp các nghị quyết chính yếu của Hội đồng tư vấn kinh doanh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (ABAC) được rút ra từ các buổi họp trong khuôn khổ APEC 2017 tại Việt Nam, đồng thời trao đổi về những tác động của các nghị quyết này đối với cơ hội phát triển của các ngành công nghiệp mũi nhọn tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng hướng đến giải quyết những thách thức kinh doanh và đề ra phương pháp tiếp cận mô hình kinh doanh bền vững và phát triển bao trùm, là những chìa khoá quan trọng cho sự tăng trưởng trong tương lai.

Được biết, trong khuôn khổ Hội nghị APEC 2017, ABAC đã đưa ra kết luận và khuyến nghị cho các nhà lãnh đạo APEC nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh doanh khu vực.

Các khuyến nghị này tập trung vào việc thúc đẩy hội nhập khu vực và xoá bỏ các rào cản bảo hộ để đẩy mạnh phát triển kinh doanh và đầu tư; giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và nguồn năng lượng; đề cao tầm quan trọng của phát triển bền vững và bao trùm; hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ về mặt tài chính và công nghệ; tầm nhìn chiến lược đến năm 2020 và những năm về sau.

Những đề xuất này khi được thực thi sẽ tác động trực tiếp tới các doanh nghiệp tại địa phương.