Công đoàn Bộ Tài chính thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tỉnh Nghệ An

Gia Hân

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), để ghi nhớ và tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, ngày 10/7/2024, Công đoàn Bộ Tài chính đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại tỉnh Nghệ An.

Công đoàn Bộ Tài chính tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An.
Công đoàn Bộ Tài chính tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An.

Trong những ngày tháng 7 lịch sử, để thể hiện sự tri ân, tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” trên khắp mọi miền Đất nước đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực đối với thương binh, người có công và gia đình liệt sỹ. Hoà cùng hoạt động ý nghĩa này, Công đoàn Bộ Tài chính đã đến thăm Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nghệ An và Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An.

Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nghệ An là đơn vị được thành lập cuối năm 1974, có nhiệm vụ quản lý, điều trị, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo chế độ chính sách cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ thuộc 02 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, tổ chức điều dưỡng luân phiên cho người có công tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Ngô Thị Nhung - Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính chia sẻ tình cảm, sự tri ân lớn đối với các thương, bệnh binh.
Đồng chí Ngô Thị Nhung - Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính chia sẻ tình cảm, sự tri ân lớn đối với các thương, bệnh binh.

Thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tài chính, Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngô Thị Nhung bày tỏ xúc động, cảm phục và gửi đến các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm lời thăm hỏi, sự tri ân và những tình cảm thân thiết nhất.

“Tôi rất xúc động và cảm phục khi được biết có nhiều bác ở Trung tâm sức khỏe giảm sút, rất khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Chiến tranh để lại những di chứng nặng nề, nhiều bác phải chịu đựng những vết thương đau nhức mỗi khi trái nắng, trở trời. Đó là những nỗi đau, mất mát không thể đong đếm được. Mỗi người dân Việt Nam nói chung và các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tài chính nói riêng luôn khắc sâu và biết ơn những sự hy sinh vô cùng lớn lao này”, đồng chí Ngô Thị Nhung bày tỏ xúc động.

Bác Phạm Quang Tửu - bệnh binh tại khu điều dưỡng hát tặng Đoàn công tác.
Bác Phạm Quang Tửu - bệnh binh tại khu điều dưỡng hát tặng Đoàn công tác.

Đồng thời, đồng chí Ngô Thị Nhung còn bày tỏ cảm ơn, cảm phục trước những việc làm cao cả mà các đồng chí cán bộ, nhận viên tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An đã ngày đêm chăm sóc, điều trị cho các thương, bệnh binh.

Theo Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính, nhân dịp ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 và hưởng ứng phong trào "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa"; đồng thời tôn vinh những công lao, chia sẻ với sự mất mát và nỗi đau của các bậc tiền bối, Công đoàn Bộ Tài chính luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền, các công đoàn cơ sở trực thuộc quan tâm, đóng góp phần nhỏ bé để xoa dịu nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần cho các bác thương, bệnh binh.

Ông Hồ Ngọc Quỳnh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An bày tỏ, là đơn vị được thành lập từ ngày 19/11/1974 đến nay, Trung tâm đang quản lý, điều trị, nuôi dưỡng 57 đối tượng, trong đó có 56 thương, bệnh binh và 01 thân nhân người có công. Thay mặt các thương, bệnh binh, cán bộ đang công tác tại Trung tâm, Phó Giám đốc Hồ Ngọc Quỳnh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tài chính đã dành tình cảm, đến thăm hỏi, động viên và tặng quà tại Trung tâm nhân dịp kỷ niệm 27/7.

Công đoàn Bộ Tài chính tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nghệ An.
Công đoàn Bộ Tài chính tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Nghệ An.

Cùng ngày, Công đoàn Bộ Tài chính đã đến thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh tại Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An. Thông tin về tình hình đơn vị, ông Nguyễn Thiếu Lâm - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm cho biết, hiện nay, Khu điều dưỡng đang chăm sóc 76 người, gồm: 36 người có công với cách mạng; 13 người là thân nhân người có công; 21 người thuộc diện bảo trợ xã hội; 06 người thuộc diện hưu trí, mất sức.

Thời gian qua, khu điều dưỡng đã duy trì tốt việc quản lý bệnh nhân theo “Mô hình mở”, hạn chế cố định bệnh nhân tại phòng, để tạo môi trường giao tiếp, nề nếp sinh hoạt, gần gũi, thân thiện. Trung tâm cũng thực hiện nghiêm túc trực Y tế 24/24 giờ; tổ chức giao, nhận cụ thể giữa các ca trực vào buổi sáng hàng ngày. Thuốc chữa bệnh được cung ứng đầy đủ kịp thời theo kế hoạch, đúng quy trình, quy định của pháp luật; Trang thiết bị y tế đảm bảo tốt cho công tác điều trị và xử trí cấp cứu…

Đồng chí Lê Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh tại Nghệ An.
Đồng chí Lê Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh tại Nghệ An.

Trước tình cảm sâu sắc của Công đoàn Bộ Tài chính dành cho Khu điều dưỡng nói chung và các thương, bệnh binh tại Khu điều dưỡng nói riêng, Giám đốc Trung tâm Nguyễn Thiếu Lâm đã gửi lời cảm ơn đến các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Tài chính. 

Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An và Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An, Công đoàn Bộ Tài chính cùng với Công đoàn các đơn vị: Tổng cục Hải quan, Tập đoàn Bảo Việt… đã trao tặng các phần quà ý nghĩa, thiết thực nhằm hỗ trợ một phần công tác chăm sóc các bác thương, bệnh binh tại hai trung tâm này.