Thị trường chứng khoán Việt Nam:

Đã tới lúc mua vào cổ phiếu

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

Trả lời phỏng vấn của Bloomberg, giám đốc điều hành công ty quản lý quỹ lớn nhất Việt Nam cho rằng, đây là thời điểm tốt để mua vào cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Andy H o, Giám đốc điều hành Công ty quản lý Quỹ VinaCapital, đang gia tăng việc nắm giữ cổ phiếu, cho rằng việc chỉ số chính tại thị trường chứng khoán Việt Nam giảm xuống mức thấp nhất 13 tháng khiến thị trường trở nên hấp dẫn hơn.

Andy Ho cho biết, ông dành sự ưu ái cho các công ty bất động sản và tiêu dùng, khi nền kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng bất chấp bối cảnh giảm phát trên toàn cầu. Tuy nhiên, ông từ chối nêu đích danh tên các cổ phiếu ông sẽ mua vào.

“Chúng tôi đang mua vào và sẽ tiếp tục mua vào. Các cổ phiếu đang bị đánh giá thấp hơn giá trị và sự sụt giảm gần đây của thị trường chứng khoán Việt Nam khiến các cổ phiếu này thậm chí còn rẻ hơn nữa”, Andy Ho cho biết.

Đã tới lúc mua vào cổ phiếu - Ảnh 1

Diễn biến chỉ số VN Index trong 6 tháng qua

Chỉ số VN Index đã giảm 3,1% trong ngày thứ Hai đầu tuần này khi các công ty năng lượng chịu tổn hại bởi giá dầu giảm và đà bán tháo ra của khối ngoại trước những biến động về chính trị sắp xảy ra, đẩy giá trị cổ phiếu về mức thấp nhất kể từ tháng 8/2015. Sang ngày hôm nay, VN Index đã tăng trở lại 1,8%.

Nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 24,6 triệu USD trong tháng 1/2016, theo số liệu của Bloomberg.

Bên cạnh mối lo ngại về những biến động chính trị đang xảy ra trong thời gian này, thị trường chứng khoán Việt Nam còn bị ảnh hưởng bởi tính chất bất ổn của thị trường toàn cầu và các yếu tố tác động khác, bao gồm cả nền kinh tế Trung Quốc và giá dầu sụp đổ, Andy Ho cho biết.