Chào mừng kỷ niệm 19 năm hình thành và phát triển DATC (5/6/2003 - 5/6/2022):

DATC xây dựng "văn hoá dấn thân" để phát triển bền vững

Trần Huyền

Chào mừng kỷ niệm 19 năm hình thành và phát triển (5/6/2003 - 5/6/2022), chiều ngày 3/6/2022, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) tổ chức chương trình Đối thoại 2022 với chủ đề "DATC với văn hoá dấn thân". Tổng Giám đốc DATC Phạm Mạnh Thường tham dự và chia sẻ, đối thoại cùng cán bộ nhân viên Công ty tại Chương trình.

Tổng Giám đốc DATC Phạm Mạnh Thường (bên phải) đối thoại cùng cán bộ nhân viên Công ty.
Tổng Giám đốc DATC Phạm Mạnh Thường (bên phải) đối thoại cùng cán bộ nhân viên Công ty.

Tại chương trình, Tổng Giám đốc DATC Phạm Mạnh Thường đã chia sẻ với toàn thể cán bộ nhân viên Công ty về văn hoá dấn thân. Theo ông Phạm Mạnh Thường, văn hoá dấn thân với công việc là "dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm", nếu không dấn thân tạo giá trị thì dù tổ chức to lớn đến đâu cũng sẽ "biến mất" khỏi thị trường. 

Dấn thân trong công việc là một thành phần vốn có trong văn hóa làm việc tại DATC, việc xây dựng “văn hóa dấn thân” là một bước tiến bộ thích hợp của DATC, tạo ra khả năng phát triển bền vững của doanh nghiệp, truyền tải ý thức, giá trị của DATC tới cán bộ, người lao động. “DATC với văn hoá dấn thân” như một cơ chế khẳng định mục tiêu của doanh nghiệp, hướng dẫn và uốn nắn hành vi, ứng xử của các nhân viên trong DATC.

Tổng Giám đốc DATC Phạm Mạnh Thường chia sẻ về văn hoá dấn thân.
Tổng Giám đốc DATC Phạm Mạnh Thường chia sẻ về văn hoá dấn thân.

DATC luôn khích lệ cán bộ, người lao động “dấn thân” trong công việc, từ đó, có căn cứ để Công ty khen ngợi, khuyến khích mọi nỗ lực, thành công của nhân viên; Ghi nhận những đóng góp của nhân viên từ đó có đãi ngộ xứng đáng (lương, thưởng, quy hoạch và bổ nhiệm); Lắng nghe những mối quan tâm cá nhân của nhân viên; Cân bằng cuộc sống, công việc của nhân viên.

Nhờ đó, từ một Công ty ban đầu với vài chục thành viên tới nay, DATC đã khẳng định được vị thế lớn mạnh trên thị trường mua bán, xử lý nợ và tái cơ cấu doanh nghiệp. Thành công đó có được là nhờ công sức, sự đóng góp của các thế hệ đi trước và của tất cả cán bộ nhân viên DATC hiện nay. 

Tại chương trình, Tổng Giám đốc DATC Phạm Mạnh Thường cũng đã đối thoại, trao đổi, giải đáp thẳng thắn, thoả đáng các câu hỏi, băn khoăn của cán bộ nhân viên. 

Chương trình là buổi gặp gỡ, chia sẻ, đối thoại của Tổng Giám đốc DATC Phạm Mạnh Thường với toàn thể cán bộ nhân viên Công ty nhằm khích lệ, cổ vũ tinh thần trách nhiệm, phát động văn hoá dấn thân trong nội bộ để cùng để cùng quyết tâm xây dựng một DATC phát triển mạnh, hùng cường và bền vững.

DATC được thành lập ngày 5/6/2003 theo Quyết định số 109/2003/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ và là doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt với vốn điều lệ ban đầu 2.000 tỷ đồng, 100% thuộc sở hữu nhà nước do Bộ Tài chính làm đại diện. Sự ra đời của DATC được coi là một trong những giải pháp nhằm đẩy nhanh quá trình sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, hỗ trợ doanh nghiệp sau chuyển đổi.