Đoàn công tác của Tổng cục Dự trữ Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ

Thúy Hồng

Hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), mới đây, Đoàn công tác của Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) do ông Vũ Xuân Bách - Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tri ân và tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Hà Tĩnh và Quảng Trị.

Tham gia cùng Đoàn công tác có các Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN: La Văn Thịnh, Nguyễn Thị Phố Giang; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục DTNN, đại diện Hội Cựu Chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng cục DTNN.

Đoàn công tác của Tổng cục DTNN dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc.
Đoàn công tác của Tổng cục DTNN dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc.

Theo chương trình về nguồn, ngày 8/7, Đoàn đã đến Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh) dâng hương bày tỏ lòng thành kính, nhớ ơn 10 nữ thanh niên xung phong đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tên tuổi của 10 nữ thanh niên xung phong được nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế nhắc đến như một kỳ tích anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Ngày 9/7, Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Đây là nơi yên nghỉ của hơn 10.000 Anh hùng liệt sỹ đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9, chiến trường Quảng Trị và nước bạn Lào trong chiến tranh.

Đoàn công tác của Tổng cục DTNN dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.
Đoàn công tác của Tổng cục DTNN dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Tiếp đó, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), Quyền Tổng cục trưởng Vũ Xuân Bách và các đại biểu bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và tiếc thương vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sỹ đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Ngay sau đó, Đoàn đã đến dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và kính cẩn, trang nghiêm thả vòng hoa xuống dòng sông Thạch Hãn để tưởng nhớ những người con ưu tú của Dân tộc đã hy sinh trong trận chiến đấu kéo dài 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.