Doanh nghiệp cam kết mở rộng hoạt động và đầu tư lâu dài tại Việt Nam

PV.

Chiều 9/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn doanh nghiệp Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (US-ABC).

hủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn doanh nghiệp Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN. Nguồn; chinhphu.vn
hủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn doanh nghiệp Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN. Nguồn; chinhphu.vn

Đoàn doanh nghiệp Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN do ông do Michael Michalak, Phó Chủ tịch Hội đồng US-ABC dẫn đầu, gồm các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ đã có các hoạt động đầu tư vào Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, thực phẩm, môi trường, khoa học công nghệ, nông nghiệp, năng lượng, điện ảnh và các lĩnh vực xã hội khác…

Các doanh nghiệp cho biết sẽ mở rộng hoạt động cũng như đầu tư lâu dài ở Việt Nam, đồng thời cam kết tuân thủ pháp luật, trong đó có các quy định về thuế. Bên cạnh hoạt động đầu tư, kinh doanh, các doanh nghiệp cũng cho biết đã và tiếp tục tham gia các các hoạt động xã hội tại Việt Nam.

Ông Michael Michalak đã đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam đã quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và cho biết sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy quan hệ thương mại đầu tư Việt Nam-Hoa Kỳ.

Lắng nghe ý kiến phát biểu của từng thành viên trong đoàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các doanh nghiệp Hoa Kỳ sang thăm Việt Nam lần này cũng như bày tỏ vui mừng khi gặp nhiều doanh nghiệp đã hoạt động đầu tư, kinh doanh thành công ở Việt Nam.

Thủ tướng cho biết, thời gian qua, Chính phủ Việt Nam đã tiếp tục dành nhiều thời gian cho việc cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp; đồng thời “cam kết với các bạn rằng sẽ tạo mọi điều kiện để giải quyết nhanh các mong muốn đầu tư của các bạn vào Việt Nam”.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam coi trọng và mong muốn thúc đẩy hợp tác hữu nghị với Hoa Kỳ theo hướng thực chất, toàn diện, ổn định và lâu dài trên cơ sở tôn trọng thể chế chính trị của nhau, sẵn sàng làm việc với chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump để thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn Hoa Kỳ tiếp tục là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam sẽ lắng nghe và nỗ lực xem xét, giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm trong hoạt động tại Việt Nam.