Đồng Tháp: Thu giữ gần 1.500 bao thuốc lá vô chủ

Theo Lê Hà/bcd389.gov.vn

Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp, thu giữ được gần 1.500 bao thuốc lá nhập lậu, vô chủ các loại.

Thu giữ 1.490 bao thuốc lá ngoại, có nguồn gốc nước ngoài vô chủ
Thu giữ 1.490 bao thuốc lá ngoại, có nguồn gốc nước ngoài vô chủ

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng về hoạt động của các đối tượng vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu từ biên giới thuộc xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp về tập trung tại nội ô thị xã Hồng Ngự, vào lúc 05 giờ 30 phút, ngày 20/5/2019, Đội Kiểm soát Hải quan thuộc Cục Hải quan tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an phường An Thạnh tổ chức kiểm soát đoạn đường Lê Thị Hồng Gấm thuộc khóm 4, phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Lực lượng phát hiện tại chợ thực phẩm thị xã Hồng Ngự, một người đàn ông đang đứng trông giữ nhiều bao nhựa màu đen chứa hàng hóa, để trên lề đường có dấu hiệu chờ phương tiện đến để vận chuyển đi nơi khác.

Nghi các bao trên chứa hàng hóa nhập lậu, lực lượng phối hợp yêu cầu được kiểm tra. Tuy nhiên, khi trông thấy lực lượng phối hợp kiểm soát đến, đối tượng vội bỏ lại các bao hàng và trốn thoát. Tại hiện trường, lực lượng thông báo tìm chủ sở hữu số hàng hóa trên đến xuất trình giấy tờ liên quan để cùng lực lượng kiểm tra hàng hóa nhưng không có người đến nhận.

Qua kiểm tra sơ bộ, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các bao nhựa này có chứa 1.490 bao thuốc lá ngoại, có nguồn gốc nước ngoài, gồm: 800 bao Jet, 250 bao Scott, và 440 bao Hero.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản hành chính và tiến hành các bước xử lý tiếp theo theo quy định của pháp luật.