Tiêu điểm ảnh to

 Kiểm chặt chứng từ thanh toán qua ngân hàng

Kiểm chặt chứng từ thanh toán qua ngân hàng

(Tài chính) Theo Tổng cục Thuế, thời gian qua, thông qua công tác phối hợp với các cơ quan chức năng như công an, ngân hàng trong việc kiểm tra hồ sơ thuế, đã phát hiện một số đối tượng lợi dụng các quy định về điều kiện chứng từ thanh toán qua ngân hàng làm cơ sở xem xét hoàn thuế Giá trị gia tăng (GTGT).
Thất thu thuế - "Lỗ hổng" cần bịt kín

Thất thu thuế - "Lỗ hổng" cần bịt kín

(Tài chính) Trong những năm gần đây, thực trạng vi phạm trong lĩnh vực thuế và hải quan ngày càng nghiêm trọng, hơn nữa, lại phát sinh nhiều loại tội phạm mới, tinh vi, rất khó xử lý, trong đó, gian lận thuế trong lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) đang gây thất thu lớn cho NSNN.
 2014 - năm sẽ có những giải pháp “quyết liệt”

2014 - năm sẽ có những giải pháp “quyết liệt”

(Tài chính) Năm 2013, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng nền kinh tế nước ta đã nỗ lực “vượt bão” và đang dần ổn định. Dự báo đà tăng trưởng nhiều khả năng tiếp tục hồi phục, chỉ số giá tiêu dùng sẽ giữ ở mức một con số, vốn đầu tư có những cải thiện nhất định và xuất khẩu tiếp tục giữ đà tăng ổn định... và năm 2014 là năm nhiều cơ chế, chính sách sẽ đồng thời phát huy tác dụng.
"Chấm điểm" cải cách thủ tục hành chính thuế, hải quan

"Chấm điểm" cải cách thủ tục hành chính thuế, hải quan

(Tài chính) Trong hai ngày 30/10 và 5/11, Bộ Tài chính và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng phối hợp tổ chức thành công hội nghị Đối thoại với doanh nghiệp (DN) năm 2013 về thủ tục hành chính (TTHC), chính sách thuế và hải quan tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện thường niên, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về chính sách thuế và hải quan cho DN.