(Taichinh) - Với việc NHNN vừa điều chỉnh tỷ giá 1%, so với kế hoạch đặt ra từ đầu năm là cả năm nay chỉ điều chỉnh tỷ giá không quá 2%, thì dư địa để điều chỉnh đã hết. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia kinh tế, việc điều chỉnh vừa rồi là cần thiết và phù hợp. Điều thị trường quan tâm là sự hợp lý về tính thời điểm, mức độ điều chỉnh, mức độ tác động đến thị trường tiền tệ. Chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực chia sẻ về vấn đề này.
(Taichinh) - Trong thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để điều hành chính sách tiền tệ theo hướng chủ động, linh hoạt, kết hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa để góp phần bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
(Taichinh) - Những chuyển biến tích cực của kinh tế vĩ mô trong những tháng đầu năm 2015 có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đất nước nói chung và cũng là động lực thúc đẩy các thị trường tài chính, tiền tệ, chứng khoán phát triển.
(Taichinh) - Chịu sự tác động chung của suy thoái kinh tế toàn cầu, thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội đã có dấu hiệu sụt giảm và chuyển hướng từ năm 2011 - 2012. Đến nay, với những tín hiệu tích cực cho thấy nền kinh tế trong và ngoài nước tốt dần lên, thị trường này đã dần thay đổi.
(Taichinh) - Tính đến thời điểm hiện nay, các công ty bảo hiểm phi nhân thọ đã đi được gần một nửa chặng đường trong năm 2015. Theo thông lệ thì những tháng cuối năm mới là mùa cao điểm trong khai thác kinh doanh, nhưng để tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”, ngay từ thời điểm đầu quý II, các doanh nghiệp bảo hiểm đã chủ động “bung” ra nhiều chương trình khuyến mãi, tặng quà tri ân khách hàng.
(Taichinh) - Chủ tịch Hồ Chí Minh là người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của cả dân tộc Việt Nam, một chiến sĩ xuất sắc, một nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản quốc tế và phong trào giải phóng dân tộc. Kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác, chúng ta tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt việc“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
(Taichinh) - Nhằm tăng cường phối hợp và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền cơ chế chính sách Tài chính, chiều ngày 18/5/2015, tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Tài chính và 4 cơ quan thông tấn báo chí Trung ương (Báo Nhân dân; Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam; Thông tấn xã Việt Nam).
(Taichinh) - Ngày 18/5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015).