EVNNPC công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc

EVNNPC

Chiều ngày 6/10/2021 tại Hội trường Hòa Bình - Tầng 4 tháp A, tòa nhà EVN, số 11 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Lễ công bố các Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên và Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc; Lễ bàn giao chức năng nhiệm vụ Tổng Giám đốc EVNNPC.

Lễ công bố các Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc và bàn giao chức năng, nhiệm vụ Tổng Giám đốc EVNNPC.
Lễ công bố các Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc và bàn giao chức năng, nhiệm vụ Tổng Giám đốc EVNNPC.

Tham dự Lễ công bố và trao Quyết định có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ông Dương Quang Thành; các đại biểu thuộc Thành viên Hội đồng thành viên, Thường trực Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc EVN và Lãnh đạo các đơn vị thuộc EVN. Tham dự còn có Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội Nguyễn Trường Sơn.

Đây là sự kiện lớn và quan trọng, khi hai chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) và Tổng Giám đốc được kiện toàn. Lễ Công bố rất nhiều ý nghĩa khi diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập EVNNPC (6/10/1969 – 6/10/2021).

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Tổng Giám đốc EVNNPC.
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Tổng Giám đốc EVNNPC.

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường trên địa bàn Thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã thực hiện và chấp hành nghiêm túc Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Sự kiện được tổ chức trực tuyến tới các điểm cầu tại các đơn vị cấp 3, cấp 4, với sự tham dự của ban giám đốc, chủ tịch công đoàn và trưởng các phòng chức năng và đơn vị.

Căn cứ Quyết định số 69/QĐ-EVN ngày 5/7/2021 của HĐTV EVN, bà Đỗ Nguyệt Ánh đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐTV EVNNPC từ ngày 1/8/2021. Căn cứ Quyết định số 126/QĐ-EVN của HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Nguyễn Đức Thiện, Phó Tổng Giám đốc được bổ nhiệm vị trí chức danh Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc EVNNPC  từ ngày 1/10/2021.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh được bổ nhiệm và trở thành nữ Tổng Giám đốc đầu tiên của ngành Điện.
Bà Đỗ Nguyệt Ánh được bổ nhiệm và trở thành nữ Tổng Giám đốc đầu tiên của ngành Điện.

Chủ tịch HĐTV EVNNPC, bà Đỗ Nguyệt Ánh sinh ngày 11/8/1972, đã có hơn 25 năm kinh nghiệm công tác tại Công ty Điện lực 1 (PC1)  nay là Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Bà Ánh đã  trải qua nhiều vị trí công tác và mỗi vị trí đều là cơ hội để bà Ánh trải nghiệm thử thách, trau dồi kiến thức, đúc rút được nhiều kinh nghiệm. Cách đây 2 năm (tháng 7/2019) bà Đỗ Nguyệt Ánh được bổ nhiệm và trở thành nữ Tổng Giám đốc đầu tiên của ngành Điện và hiện nay, bà tiếp tục ở vị trí Lãnh đạo cao hơn.

Ông Nguyễn Đức Thiện, sinh ngày 31/12/1970, có trình độ thạc sỹ kỹ thuật điện; thạc sỹ quản trị kinh doanh; kỹ sư hệ thống điện; kỹ sư kinh tế; trình độ lý luận chính trị cao cấp. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện có hơn 29 năm công tác tại cơ sở, từ Sở Điện lực Hải Hưng đến Công ty Điện lực Hưng Yên. Ở bất cứ vị trí công tác nào, ông Nguyễn Đức Thiện đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và thể hiện trình độ quản lý, bản lĩnh chính trị vững vàng, khả năng lãnh đạo tài ba, đủ tâm, đủ tầm để dẫn dắt đơn vị thành một trong những công ty thành viên luôn đứng trong Top đầu của EVNNPC.

Ông Nguyễn Đức Thiện được bổ nhiệm chức danh Thành viên HĐTVkiêm Tổng Giám đốc EVNNPC.
Ông Nguyễn Đức Thiện được bổ nhiệm chức danh Thành viên HĐTV
kiêm Tổng Giám đốc EVNNPC.

Phát biểu tại Lễ Công bố, Chủ tịch HĐTV EVN, ông Dương Quang Thành đã gửi lời chúc mừng đến hai tân Lãnh đạo của EVNNPC bà Đỗ Nguyệt Ánh và ông Nguyễn Đức Thiện. Sự kiện này đã diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập EVNNPC, ông Dương Quang Thành đã  ghi nhận và gửi lời tri ân tới những nỗ lực của toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, người lao động của EVNNPC qua nhiều thế hệ đã gây dựng nên để có được EVNNPC lớn mạnh như ngày hôm nay.

Ông Dương Quang Thành tin tưởng, với mô hình hoạt động HĐTV và Ban Tổng Giám đốc, chức năng quản lý của Chủ tịch HĐTV và chức năng điều hành của Tổng giám đốc được tách bạch, với hai cá nhân lãnh đạo là bà Đỗ Nguyệt Ánh và ông Nguyễn Đức Thiện, những con người hội tụ đầy đủ phẩm chất và năng lực, đủ đức và tài của thế hệ 7X sẽ giúp EVNNPC tục hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành và Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao. 

Ông Thành yêu cầu bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch HĐTV và ông Nguyễn Đức Thiện - Tổng Giám đốc, phát huy đoàn kết trong nội bộ Lãnh đạo Tổng công ty, phát huy sức mạnh tập thể, phấn đấu xây dựng EVNNPC phát triển bền vững, giữ vị thế là một trong các tổng công ty hàng đầu của ngành Điện lực Việt Nam.