FECON trúng thầu nhiều dự án mới với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng

Theo Baodautu.vn

Tin từ Công ty Cổ phần kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON cho biết, trong tháng 7/2015, FECON đã trúng thầu hàng loạt dự án mới với tổng giá trị hợp đồng lên tới hơn 200 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Cụ thể, trong tháng 7/2015, FECON đã tiếp tục nhận được sự tin tưởng từ các đơn vị tổng thầu của dự án Samsung TP. Hồ Chí Minh và Samsung Bắc Ninh và được lựa chọn là nhà thầu chính thi công phần móng cọc cho các hạng mục xây dựng của hai dự án này.

Với dự án Samsung Display tại Bắc Ninh, FECON đã ký kết hợp đồng với các nhà thầu Samsung C&T và CHEIL Industry với tổng giá trị là 88 tỷ đồng. Hai gói thầu cho dự án Samsung TP. Hồ Chí Minh cũng có giá trị khoảng 35 tỷ đồng. Như vậy, chỉ tính riêng các dự án hợp tác với Samsung trong tháng 7/2015, FECON đã mang về tổng giá trị hợp đồng khoảng hơn 100 tỷ đồng.

Cũng trong tháng, FECON đã trúng thầu hợp đồng thi công đường nối cầu Tân Vũ - Lạch Huyện (Hải Phòng) với giá trị hơn 40 tỷ đồng. Đây là công trình cầu, đường vượt biển dài nhất Việt Nam và cũng là một trong những công trình cầu, đường vượt biển dài nhất Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, FECON cũng đã trở thành nhà thầu nền móng của một số dự án khác như: Dự án thi công nền móng cho nhà máy nước thải TP. Hồ Chí Minh giai đoạn II; dự án xây dựng nhà máy xi măng Xuân Thành (giai đoạn II); hạng mục thi công móng cho 24 căn biệt thự cao cấp tại dự án The Manor Central Park. Tổng giá trị của các gói thầu này ước tính khoảng hơn 56 tỷ đồng.

Như vậy với các hợp đồng vừa được ký kết, hoạt động kinh doanh 6 tháng cuối năm 2015 của FECON đang diễn ra khá sôi động. Cùng với các dự án đang thực hiện theo các hợp đồng đã được ký kết trước đó như dự án Capitaland Hoàng Thành, Samsung Bắc Ninh, Samsung TP. Hồ Chí Minh, nhà máy dầu ăn tại Nghi Sơn, dự án BOT Quốc lộ 1 đoạn tránh TP. Phủ Lý… cộng với khối lượng công việc từ các hợp đồng vừa ký kết, FECON sẽ phải tăng hết công suất lao động để đáp ứng tiến độ từ các khách hàng đã đặt ra.