Giá vàng hôm nay 2/7/2019: Vàng tiếp tục giảm mạnh

Theo Minh Anh/tieudung.vn

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục giảm là do đồng USD mạnh lên và các nhà đầu tư đã chọn tài sản rủi ro sau khi Mỹ và Trung Quốc đồng ý nối lại các cuộc đàm phán thương mại.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Giá vàng hôm nay 2/7/2019 tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.386 USD/ounce - giảm 10 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục giảm là do đồng USD mạnh lên và các nhà đầu tư đã chọn tài sản rủi ro sau khi Mỹ và Trung Quốc đồng ý nối lại các cuộc đàm phán thương mại.

Tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tuần trước, hai nhà lãnh đạo đồng ý tạm ngưng áp thuế bổ sung và nối lại đàm phán. Dù vậy, đà giảm có thể chỉ là tạm thời khi nhà đầu tư giờ chuyển sự tập trung sang dữ liệu việc làm tại Mỹ vào ngày 5/7 để tìm kiếm manh mối về động thái chính sách kế tiếp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Sau cuộc gặp với ông Tập, ông Trump cho biết sẽ hoãn áp thuế quan bổ sung đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và trì hoãn các hạn chế đối với Huawei Technologies, cho phép các công ty Mỹ tiếp tục bán hàng cho nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất Trung Quốc. Mặc dù vậy, thông tin chi tiết về thỏa thuận này rất khá ít và thị trường vẫn phản ánh khả năng Fed giảm lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng tới.

Một số chuyên gia cho rằng, mặc dù căng thẳng thương mại đã giảm bớt nhưng thị trường khó có thể giảm kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu tăng chậm lại, trong khi căng thẳng có thể leo thang trở lại bất cứ lúc nào.

Một đồng USD giảm sẽ đẩy giá vàng tăng lên.

Tại thị trường trong nước, giá vàng giảm từ 400.000 - 600.000 đồng/lượng và đang được giao dịch ở mức sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,60 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này giảm 550.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch ngày 30/6.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 38,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,40 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này giảm 450.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 550.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày 30/6.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 38,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,37 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này giảm 600.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 400.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày 30/6.