Giá vàng ngày 1/7/2019 giảm mạnh phiên đầu tuần

Theo Minh Anh/tieudung.vn

Giá vàng hôm nay 01/7/2019 tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.396 USD/ounce.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Giá vàng hôm nay 1/7/2019 tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.396 USD/ounce - giảm 5 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng thế giới giảm phiên đầu tuần sau khi có thông tin đàm phái thương mại Mỹ - Trung bắt đầu lại. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố ngừng các mức thuế bổ sung và bắt đầu lại cuộc đàm phán.

"Ngay bây giờ, chúng tôi đã quay lại đúng hướng. Chúng tôi đang giữ lại thuế quan và họ sẽ mua nông sản", ông Trump Trump nói với các phóng viên bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản.

Ngoài ra ông Trump đã cho phép các công ty bán thiết bị cho Huawei.

Một mảnh ghép địa chính trị quan trọng khác trong cuối tuần này là cuộc gặp bất ngờ giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hai nhà lãnh đạo đã đồng ý để thúc đẩy các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa về phía trước của bán đảo Triều Tiên.

Các nhà phân tích hàng hóa tại Bank of America Merrill Lynch cho biết: "Chúng tôi hơi lo ngại về tốc độ mà thị trường đã đánh giá lại khả năng cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ. Bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc cung cấp các điều kiện tiền tệ dễ dàng hơn, có khả năng trở nên trầm trọng hơn bởi hội nghị thượng đỉnh G20 mang tính xây dựng, có thể đẩy giá vàng xuống thấp trong thời gian ngắn hạn".

Tại thị trường trong nước, khép tuần giao dịch, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 389,40 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 ngàn đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, tại thị trường TP Hồ Chí Minh, giá vàng SJC niêm yết ở chiều bán ra là 38,90 triệu đồng/lượng.