Giá vàng ngày 19/6/2019 quay đầu tăng mạnh

Theo Minh Anh/tieudung.vn

Giá vàng thế giới hôm nay quay đầu tăng mạnh khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Giá vàng hôm nay 19/6/2019 tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.345 USD/ounce - tăng mạnh 6 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay quay đầu tăng mạnh trong bối cảnh châu Âu phát tín hiệu chính sách mới, trong khi giới đầu tư đánh cược nước Mỹ cũng sẽ tính tới một kịch bản xấu về quan hệ thương mại Mỹ-Trung.

Vàng tăng giá trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày 18-19/6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), mà tại đó, vấn đề hạ lãi suất sẽ là tâm điểm. Nhiều dự đoán Fed sẽ sớm hạ lãi suất trước một cuộc thương chiến Mỹ-Trung, tín hiệu về sự giảm tốc của kinh tế Mỹ và sức ép nới lỏng chính sách tiền tệ từ phía Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hôm 18/6, tại một hội nghị thường niên ở Sintra, Bồ Đào Nha, ông Draghi cho biết ECB có thể đưa ra các biện pháp kích thích mới ngay sau cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng 7, khiến đồng USD suy yếu so với đồng euro và khiến các chỉ số chứng khoán chính tăng điểm mạnh. Các nhà đầu tư đã đặt cược rằng các ngân hàng trung ương sẽ nới lỏng các chính sách tiền tệ khi khi lạm phát vẫn thấp và suy thoái kinh tế toàn cầu đang bị làm trầm trọng thêm bởi cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và các quốc gia khác.

“Nguyên lý quan trọng giúp vàng tăng giá của chúng tôi là 'Dove to the Rescue', đề cập đến điệp khúc của các ngân hàng trung ương đang báo hiệu họ sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ khi rủi ro thương mại và địa chính trị vẫn tiếp tục diễn và có chiều hướng gia tăng”, Stephen Innes, đối tác quản lý tại Vanguard thị trường cho biết.

“Nếu Fed đưa ra các phát biểu ‘bồ câu’ như thị trường kỳ vọng, vàng sẽ tiếp tục tăng giá”, ông nói.

Vào 16/6, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross nhấn mạnh rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "rất vui mừng" khi kiên trì với chiến lược thuế quan hiện tại của mình.

Các báo cáo trước đó cho rằng Trump và người đồng nhiệm Trung Quốc, Tập Cận Bình có thể gặp nhau tại cuộc họp G-20 sắp tới để thảo luận về các vấn đề liên quan đến thương mại, nhưng cho đến nay, Trung Quốc vẫn chưa xác nhận ông Tập sẽ có mặt tại cuộc họp.

Trump đã nói tuần trước rằng một thỏa thuận thương mại sẽ chỉ được ký nếu Trung Quốc trở lại các điều khoản đã thỏa thuận vào đầu năm nay.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 18/6 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 trong nước khoảng 180-200 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Cụ thể, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 37,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,59 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 37,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,72 triệu đồng/lượng (bán ra).