Giá vàng SJC ổn định, bất chấp vàng thế giới chịu áp lực giảm giá

PV. (t/h)

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại một số doanh nghiệp kinh doanh vàng giao dịch mốc 66,70 - 67,32 triệu đồng/lượng, cơ bản không đổi so với phiên hôm qua. Tuy nhiên, trên thế giới, vàng vẫn chịu sức ép giảm giá trước các động thái chưa rõ ràng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và do xuất nhập khẩu của Trung Quốc giảm mạnh hơn dự kiến.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC giao dịch ở mức: 66,75-67,28 triệu đồng/lượng.
Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC giao dịch ở mức: 66,75-67,28 triệu đồng/lượng.

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mốc: 66,70-67,32 triệu đồng/lượng (MV-BR), không đổi ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC giao dịch ở mức: 66,75-67,28 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và không đổi chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 66,70-67,30 triệu đồng/lượng (MV-BR), không đổi ở chiều mua vào và không đổi chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.                 

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 66,70-67,32 triệu đồng/lượng (MV-BR), cũng không đổi ở chiều mua vào và không đổi chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.    

Trên thế giới, thời điểm 9 giờ sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1.928,15 USD/ounce, tương đương 55,28 triệu đồng/lượng. Vàng chịu áp lực và tiếp tục giảm giá khi báo cáo mới đây cho thấy xuất nhập khẩu của Trung Quốc giảm mạnh hơn dự kiến trong tháng 7 trong lúc nhu cầu yếu đe dọa triển vọng hồi phục của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Thị trường vàng trong thời gian phải vật lộn để tìm động lực tăng giá khi quan chức của Fed vẫn đưa ra các quan điểm "diều hâu" về thắt chặt chính sách tiền tệ.

Cũng chính vì thế, các nhà đầu tư đang nóng lòng chờ đợi các dữ liệu lạm phát tới đây để có manh mối rõ ràng hơn về lộ trình thắt chặt của Fed. Để vàng đảo chiều, dữ liệu công bố tới đây phải cho thấy lạm phát giảm rõ rệt.   

Tuần trước, vàng có được mức tăng khiêm tốn khi báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ tăng thấp hơn kỳ vọng của thị trường. Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, số lượng việc làm phi nông nghiệp đã tăng 187.000 việc làm trong tháng 7, thấp hơn mức dự báo tăng 200.000 việc làm của các chuyên gia. Dữ liệu này tuy yếu hơn kỳ vọng của các chuyên gia nhưng được đánh giá là chưa đủ để làm thay đổi quan điểm của Fed.