Giá vàng đi ngang


Giá vàng đi ngang ở phiên giao dịch hôm nay trong khi giới nhà đầu tư đang chờ đợi các thông tin quan trọng trong tuần này.

Doji Hà Nội niêm yết giá vàng ở mức 66,6 - 67,2 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên trước đó.
Doji Hà Nội niêm yết giá vàng ở mức 66,6 - 67,2 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên trước đó.

Mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 16/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,65 - 67,27 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên ngày 15/5.

Doji Hà Nội niêm yết giá vàng ở mức 66,6 - 67,2 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên trước đó.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,55 - 67,15 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Vào lúc 9 giờ 15 phút, giá vàng trong nước niêm yết như sau:

Giá vàng đi ngang - Ảnh 1
Nguồn: VDOS

 

Trên thị trường thế giới, lúc 8 giờ 45 phút sáng 16/5 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng ở mức 2.017 USD/ounce, tương đương với mức giá cùng giờ sáng qua. 

Như vậy, giá vàng gần như đi ngang trong phiên giao dịch đầu tuần khi giới đầu tư chờ đợi các thông tin quan trọng trong tuần này, bao gồm các cuộc đàm phán nhằm ngăn chặn vỡ nợ tại Mỹ.

Theo đó, cuộc họp giới hạn nợ lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy cùng các lãnh đạo hàng đầu của quốc hội sẽ được tổ chức ngày 16/5 (giờ Mỹ). Tại cuộc họp đầu tiên diễn ra vào tuần trước, không có tiến bộ nào được ghi nhận.

Nhìn về dài hạn, giới chuyên môn nhận định, xu hướng tăng giá vẫn sẽ tiếp tục và sẽ tăng tốc vào năm 2024, bởi các NHTW trên thế giới như: Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng trung ương Anh (BoE) bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ. 

Động thái này sẽ là yếu tố tích cực đối với giá vàng khi chênh lệch tỷ giá giữa USD/EUR/GBP so với vàng (tài sản lãi suất bằng 0) được thu hẹp.

Theo Minh Ngọc/thitruongtaichinhtiente.vn