Giá vàng thế giới khó giảm dù hôm nay biến động nhẹ

Minh Khôi

Giá vàng thế giới hôm nay 5/7/2019 quay đầu tăng nhẹ và triển vọng của vàng vẫn tích cực và đang hướng tới tuần tăng giá thứ 7 liên tiếp. Theo dự báo của không ít chuyên gia, trong tương lai gần, vàng thế giới khó giảm.

Giá vàng hôm nay biến động nhẹ.
Giá vàng hôm nay biến động nhẹ.

Phiên sáng nay, giá vàng thế giới tăng mạnh dao động quanh ngưỡng 1.419 USD/ounce, tương đương 39,82 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân giá biến động do bối cảnh căng thăng thương mại Mỹ - Trung có nguy cơ leo thang.

Cùng với đó, căng thẳng thương mại trên thế giới chuyển hướng từ đối đầu Mỹ-Trung Quốc sang Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) sau khi Mỹ đề xuất mức thuế quan trị giá 4 tỷ USD nhằm vào một loạt sản phẩm của EU với cáo buộc EU trợ cấp cho nhà sản xuất máy bay Airbus.

Trong nước, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 38,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,17 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 110.000 đồng chiều mua vào và tăng 300.000 đồng chiều bán ra so với cuối giờ ngày 4/7.

Cùng thời điểm trên giá vàng giá Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 38,81 – 39,31 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tức tăng 900.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên chiều qua. 

Giá SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức: 38,85 – 39,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giá vàng tăng 600.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên chiều qua. 

Một số ý kiến cho rằng, đây cũng có thể là thời điểm để người dân và nhà đầu tư mua vàng tích trữ, chờ cơ hội chốt lời. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần bám sát chặt chẽ các động thái của các bên trong các cuộc xung đột thương mại hiện nay.