Giá vàng trong nước vượt xa thế giới, nhà đầu tư cần thận trọng!

Theo Đình Vũ/nhadautu.vn

Chỉ trong 4 ngày giao dịch đầu tuần, giá vàng đã tăng xấp xỉ 6%, hiện giao dịch ở mức đỉnh điểm gần 53,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước hiện cao hơn thế giới 1 triệu đồng/lượng. Trước diễn biến trên, giới phân tích cảnh báo nhà đầu tư nên thận trọng.

 Giá vàng ngày 23/7, tăng mạnh lên sát mốc 35,5 triệu đồng/lượng. Nguồn: internet
Giá vàng ngày 23/7, tăng mạnh lên sát mốc 35,5 triệu đồng/lượng. Nguồn: internet

Sáng nay (23/7) giá vàng trong nước tiếp đà tăng mạnh, lập mốc kỷ lục mới, giao dịch sát mức 53,5 triệu đồng/lượng. Trước diễn biến tăng mạnh, liên tục, giá vàng trong nước đã vượt xa giá vàng thế giới.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức 52,3 - 53,3 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 500 nghìn đồng/lượng so với phiên chiều ngày hôm qua.

Tập đoàn vàng bạc Phú Quý (PNJ) niêm yết giá vàng ở mức 52,55 - 53,45 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng ở mức 52,38 - 53,41 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Giá vàng trên thị trường thế giới, sau khi liên tục tăng đã bắt đầu có dấu hiệu giảm nhẹ 3,5 USD/ounce xuống còn 1.867 USD/ounce. Tuy giảm những giá vàng vẫn ở mức đỉnh 9 năm và được dự báo tiếp tục duy trì ở mức cao.

Giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá VND/USD tương đương với 52,4 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế, phí), thấp hơn khoảng 1 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá vàng được cho là tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ việc hàng loạt các ngân hàng trung ương bơm tiền ra nền kinh tế, lãi suất thấp và sự suy yếu của đồng USD. Diễn biến của dịch bệnh COVID-19 và căng thẳng giữa Mỹ - Trung Quốc cũng khiến nhà đầu tư tìm đến vàng như kênh trú ẩn an toàn.

Trước diễn biến giá vàng trong nước đang giao dịch cao hơn giá vàng thế giới và chênh lệch mua - bán tiếp tục được kéo doãng, các nhà phân tích khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng. Đây cũng là thời điểm tốt để bán ra một phần tài sản để chốt lời.

Giá vàng tiếp tục được dự báo tăng, kết thúc năm nay có thể giao dịch ở mức 1.900 USD/ounce.