Giá xăng dầu hôm nay 31/7: Đồng loạt tăng 2% trong tuần

Theo Hồng Hạnh/baogiaothong.vn

Giá xăng dầu hôm nay 31/7: Biến thể Delta không còn là nỗi lo cản trở nhu cầu, WTI ngưỡng 73,95 USD/thùng, dầu Brent 76,33 USD/thùng.

Nhà máy lọc dầu Esso Fawley, do Exxon Mobil điều hành ở Fawley, Vương quốc Anh. Ảnh: CNBC.
Nhà máy lọc dầu Esso Fawley, do Exxon Mobil điều hành ở Fawley, Vương quốc Anh. Ảnh: CNBC.

Dầu ghi nhận mức tăng hàng tuần với nhu cầu tăng nhanh hơn cung, trong khi tiêm chủng dự kiến ​​sẽ làm giảm tác động của sự bùng phát trở lại các bệnh nhiễm trùng COVID-19 trên toàn cầu.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Kết thúc phiên giao dịch tuần này, cả hai hợp đồng chuẩn đều hướng tới mức tăng khoảng 2% trong tuần ngay cả khi các trường hợp nhiễm Covid-19 đang gia tăng ở Hoa Kỳ, khắp châu Á và một phần châu Âu.

Cụ thể, dầu WTI tăng 0,33 USD/thùng tương ứng 0,45% lên mức 73,95 USD/thùng; Dầu tăng 0,28 USD/thùng tương ứng 0,37% lên mức 76,33 USD/thùng.

Giới chuyên môn cho rằng, tỷ lệ tiêm chủng cao hơn sẽ hạn chế nhu cầu về các đợt đóng cửa khắc nghiệt làm giảm nhu cầu trong thời kỳ cao điểm của đại dịch năm ngoái.

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết, thị trường dầu dường như không còn quan tâm đến vấn đề của biến thể Delta với mức báo động khá giống như hồi đầu tuần trước.

Ông nói thêm: “Có niềm tin rằng các chiến dịch tiêm chủng đang diễn ra ở các nước công nghiệp phát triển sẽ ngăn chặn bất kỳ sự tái xuất hiện nào các quyết định hạn chế di chuyển trên diện rộng”.

Các nhà phân tích cũng chỉ ra sự phục hồi nhanh chóng trong tiêu thụ xăng và sản xuất công nghiệp của Ấn Độ sau khi nước này đối diện với diễn biến khủng khiếp của dịch bệnh Covid-19 vào đầu năm nay. Điều này là một dấu hiệu cho thấy các nền kinh tế đang có khả năng chống chọi tốt hơn với đại dịch.

“Delta là một rủi ro, nhưng liệu nó có làm cản trở đà tăng trưởng nhu cầu trong nửa cuối năm không? Chúng tôi không thấy điều đó”, nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Commonwealth Bank nhấn mạnh.

Các nguồn tin thương mại cho biết, nhà xuất khẩu dầu hàng đầu Saudi Arabia dự kiến ​​sẽ tăng giá đối với các loại dầu thô khác nhau mà họ bán cho châu Á trong tháng 9 trong tháng thứ hai liên tiếp, theo dõi sức mạnh của các điểm chuẩn ở Trung Đông, các nguồn tin thương mại cho biết.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay biến động thế nào?

Giá bán các loại xăng dầu trong nước đồng loạt giảm và áp dụng từ 15h chiều 27/7.

Theo đó, xăng E5 RON 92 giảm 112 đồng/lít so với giá hiện hành; Xăng RON 95-III giảm 102 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S giảm 162 đồng/lít; Dầu hỏa giảm 105 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S giảm 105 đồng/kg.

Như vậy, giá bán các loại xăng dầu phổ biến như sau: Xăng E5RON92 không cao hơn 20.498 đồng/lít; Xăng RON95-III không cao hơn 21.681 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.375 đồng/lít; Dầu hỏa không cao hơn 15.398 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.522 đồng/kg.