Hanel trên tiến trình chinh phục thị trường phần mềm khu vực

Theo Baodautu.vn

(Taichinh) - Công ty TNHH một thành viên Hanel vừa công bố thông tin về hợp đồng cung cấp phần mềm ERP trị giá 3 tỷ đồng với chuỗi cửa hàng kem Baskin Robbins tại Malaysia.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Hợp đồng cung cấp này do Công ty Giải pháp phần mềm Hanel (HanelSoft), công ty thành viên của Hanel, thực hiện.

Cùng với hợp đồng với Baskin Robbins, HanelSoft cũng đã được Ngân hàng Kenanga Malaysia ký hợp đồng triển khai ERP để thay thế các phần mềm của Hãng SAP mà ngân hàng này đang sử dụng.

Như vậy, sau khi đã có mặt tại thị trường Singapore vào năm ngoái, với việc ghi danh một cách ấn tượng tại Malaysia, kế hoạch lấn sâu vào thị trường phần mềm khu vực của Hanel đã có khởi đầu tốt đẹp.

Ông Nguyễn Quang Minh, Tổng giám đốc HanelSoft cho biết, trong số các sản phẩm phần mềm được HanelSoft tập trung toàn lực phát triển trong hơn 1 năm qua, phần mềm ERP là một trong các sản phẩm đã khẳng định được vị trí trên thương trường khu vực và quốc tế.

“Sản phẩm ERP của HanelSoft đã được Tập đoàn IBM tích hợp lên hệ thống máy chủ mới nhất Power Linux và cung cấp giải pháp tổng thể cho khách hàng của IBM”, ông Minh cho biết.

Cũng phải nói thêm, trong bài báo trên Bloomberg (tạp chí uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính và công nghệ) cuối tháng 4/2015 về dịch vụ điện toán đám mây trên Hệ thống nguồn IBM, Hanel Soft cũng đã được nhắc đến như một trong những thành công điển hình của các ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trên nền tảng IBM.

“Các tổ chức có thể sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của IBM để phục vụ các hệ thống dự phòng, đồng thời phát triển các hệ thống quan trọng của doanh nghiệp. Trong đó, bao gồm giải pháp ERP của HanelSoft - hiện được các tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực như logistics, bệnh viện, bán lẻ và giáo dục – sử dụng…”, Bloomberg viết.

Tại bài báo trên, ông Victor Lee, Giám đốc Parts Precision, một nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin triển khai hệ thống ERP của HanelSoft đã phân tích giải pháp HanelSoft ERP của Hanel mang đến hiệu năng hoạt động tốt nhất trên hệ thống nguồn IBM so với các máy chủ x68.

Trên thế giới, ERP đang được xem là giải pháp quản trị doanh nghiệp thành công nhất trên thế giới. Hiện có nhiều công ty lớn triển khai giải pháp ERP cho hoạt động quản lý sản xuất, kinh doanh của mình.

Ông Minh cho biết, trong năm 2015, cùng với việc phát triển ở thị trường khu vực, HanelSoft đã lên kế hoạch triển khai cung cấp ERP cho các khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực như logistics, bán lẻ, bệnh viện, sản xuất.