VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Tăng cường quản lý hoạt động các tổ chức kinh doanh chứng khoán

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Tăng cường quản lý hoạt động các tổ chức kinh doanh chứng khoán

Trong 6 tháng đầu năm, công tác quản lý hoạt động các tổ chức kinh doanh chứng khoán tiếp tục được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước triển khai chặt chẽ, hiệu quả, góp phần thúc đẩy thị trường chứng khoán phát triển ổn định, bền vững.

Dòng tiền F0 có thể đi ra khỏi thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán điều chỉnh ngắn hạn, nhà đầu tư “bắt đáy”

Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh thứ 2 trên thế giới

Chứng khoán châu Á đồng loạt mất điểm vì nỗi lo Covid-19

Chứng khoán Việt Nam cuối năm 2021: Còn nhiều cơ hội tốt

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, trong 06 tháng đầu năm, công tác quản lý hoạt động các tổ chức kinh doanh chứng khoán tiếp tục được triển khai chặt chẽ, hiệu quả. Theo đó, cơ quan này đã rà soát để xử lý, tiến hành chuyển 01 công ty chứng khoán từ diện kiểm soát sang kiểm soát đặc biệt.

Bên cạnh đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đồng ý tăng vốn điều lệ cho 03 công ty chứng khoán; chấp thuận rút nghiệp vụ 01 công ty chứng khoán và bổ sung nghiệp vụ cho 04 công ty chứng khoán.

Số liệu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho thấy, trong quý I/2021, kết quả hoạt động kinh doanh của các công ty chứng khoán có sự tăng trưởng mạnh, tăng 57% về doanh thu và 92% về lợi nhuận so với cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động của các công ty quản lý quỹ về cơ bản vẫn duy trì được sự ổn định và có sự tăng trưởng tốt với tổng giá trị tài sản quản lý tăng 20% so với cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm, cơ quan này cũng đã cấp phép thành lập, chào bán cho 04 quỹ đầu tư mới, nâng tổng số quỹ đầu tư lên 58 quỹ. Tổng giá trị tài sản ròng của các quỹ tăng 36% so với cuối năm 2020.

Bên cạnh việc triển khai tái cấu trúc TTCK, công tác quản lý hoạt động phát hành chứng khoán, quản lý công ty đại chúng cũng luôn được theo dõi tăng cường, hoạt động thanh tra, giám sát, xử lý vi phạm đã được đẩy mạnh trong bối cảnh các hành vi vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán ngày càng tinh vi, phức tạp.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM