Lãi vay mua nhà chỉ còn từ 5%/năm

Theo Đình Vũ/nhadautu.vn

VPBank vừa thông báo về việc triển khai chương trình ưu đãi lãi suất mua nhà chỉ từ 5,9%/năm. Trước đó, nhiều ngân hàng cũng đã giảm mạnh lãi suất cho vay mua nhà, thấp nhất là 5%/năm.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Đáp ứng nhu cầu mua bất động sản tăng lên sau khi tình hình dịch bệnh ổn định trở lại, mới đây VPBank đã triển khai chương trình ưu đãi lãi suất mua nhà chỉ từ 5,9%/năm.

Theo đó, từ 15/10 đến 31/12/2021, khách hàng được lựa chọn một trong các gói lãi suất: 5,9% /năm cố định trong 3 tháng, 7,9%/năm trong 6 tháng, 8,3%/năm trong 12 tháng, 8,6%/năm trong 18 tháng hoặc 8,9%/năm trong 24 tháng.

Khách hàng sẽ được vay đến 80% giá trị tài sản đảm bảo, hạn mức giải ngân lên đến 20 tỷ đồng và thời hạn vay kéo dài đến 25 năm. 

VPBank cho biết, với việc đẩy nhanh quá trình số hóa quy trình nội bộ cũng như sản phẩm, dịch vụ cung ứng cho khách hàng, thủ tục phê duyệt và giải ngân khoản vay ở VPBank cũng đã được rút ngắn xuống trong vòng 1 ngày.

Hiện lãi suất cho vay mua nhà áp dụng tại các ngân hàng dao động trong khoảng từ 5%/năm đến 8,5%/năm. Trong đó, PVcomBank là ngân hàng  có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất với mức 5%/năm trong 6 tháng đầu và 12%/năm từ tháng thứ 7 trở đi.

Vietcombank cũng đang áp dụng lãi cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,79%/năm; MSB cung cấp gói vay mua bất động sản với thời hạn lên tới 25 năm, lãi suất 6,99%/năm, cho vay lên tới 90% giá trị căn nhà.

Hiện Sacombank và VIB là hai ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà cao nhất với mức lãi suất lần lượt là 8,5%/năm và 8,3%/năm. 

Nhiều ngân hàng nước ngoài có mức lãi suất khá thấp, mang tính cạnh tranh khi cho vay mua nhà như Shinhan hiện áp dụng mức lãi suất cho vay mua, sửa nhà từ 5,49%/năm (áp dụng trong năm đầu) hay UOB cũng có lãi suất 5,5%/năm; HSBC có lãi suất 6,2%/năm.