Lựa chọn ngân hàng hoàn thuế GTGT tại cảng biển quốc tế

Theo customs.gov.vn

(Tài chính) Tổng cục Hải quan vừa có công văn trao đổi với Ngân hàng Nhà nước về việc dự định lựa chọn ngân hàng làm đại lý hoàn thuế GTGT cho khách nước ngoài mua hàng mang theo khi xuất cảnh tại 3 cảng biển là Khánh Hội, Đà Nẵng và Cam Ranh.

Lựa chọn ngân hàng hoàn thuế GTGT tại cảng biển quốc tế
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đó, Tổng cục Hải quan dự định chọn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm đại lý hoàn thuế GTGT tại cảng biển Đà Nẵng và Canh Ranh - Nha Trang.

Tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng cục Hải quan cũng dự định lựa chọn Ngân hàng TMCP Phát triển nhà đồng bằng Sông Cửu Long làm đại lý hoàn thuế tại cảng biển Khánh Hội do ngân hàng này có trụ sở đặt tại TP. Hồ Chí Minh.

Được biết, việc lựa chọn này căn cứ vào quy định tại Điều 1 và Điều 15 Thông tư 72/2014/TT-BTC quy định về điều kiện lựa chọn ngân hàng làm đại lý hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài. Cùng với đó là xét các đề nghị của ngân hàng muốn đăng ký làm đại lý hoàn thuế.

Việc Tổng cục Hải quan xin ý kiến Ngân hàng Nhà nước là để đảm bảo việc lựa chọn được ngân hàng thương mại có năng lực và uy tín và hoạt động hiệu quả để thực hiện việc hoàn thuế GTGT.