Lựa chọn nhà cung cấp thang máy gia đình như thế nào là thông minh?

PV.

(Tài chính) Với sự cải tiến về công nghệ khiến việc lắp đặt thang máy trong nhà ở gia đình trở thành mơ ước không quá xa vời của nhiều người và đang dần phổ biến với ưu điểm: an toàn cho người sử dụng, tiện dụng để lắp đặt, tốn ít điện năng và tạo điểm nhấn sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhà cung cấp có uy tín với sản phẩm thang máy có chất lượng vẫn còn bỡ ngỡ với người Việt. Nhiều người không kiểm tra kỹ đơn vị cung cấp đã phải nếm “trái đắng” khiến tiền mất – tật mang khi mua thang máy.

Thời gian qua, thị trường thang máy đã xảy ra khá nhiều vấn đề phức tạp như tai nạn thang máy; Khách hàng nộp tiền tạm ứng nhưng bên bán thang máy không thực hiện hợp đồng; Đơn vị cung cấp thang máy chỉ làm dịch vụ lắp đặt, khi khách hàng thanh toán tiền xong không được hưởng chế độ bảo hành như đã cam kết. Hoặc, đơn vị cung cấp có thực hiện bảo hành nhưng vì không có đội kỹ thuật riêng phải đi thuê ngoài, không kinh nghiệm, không quy chuẩn nên đơn vị cung cấp không giám sát được tay nghề và trách nhiệm của kỹ thuật viên bảo hành.

Lựa chọn nhà cung cấp thang máy gia đình như thế nào là thông minh? - Ảnh 1

Đó là chưa kể đến việc khi lắp đặt các đơn vị trên không có các thiết bị kiểm định: đo độ rung, lắc của cabin, lắp bị lệch tâm…, kỹ thuật viên lắp không đúng tiêu chuẩn. Hậu quả của những vấn đề trên chỉ có người sử dụng là thiệt thòi nhất: gây mất an toàn thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng (khi xảy ra sự cố mới nảy sinh nhiều vấn đề như: chuông báo, điện thoại, ắc quy đèn dự phòng hết ….).

Vấn đề trên xảy ra chủ yếu ở khu vực khách hàng tư nhân mua thang máy gia đình do thủ tục đơn giản (không kiểm tra năng lực tài chính bên bán thang máy, không có bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh tạm ứng của ngân hàng), tâm lý chuộng hàng giá rẻ…

Lựa chọn nhà cung cấp thang máy gia đình như thế nào là thông minh? - Ảnh 2

Để tránh được những sai lầm kể trên thì bên mua cần phải xem xét những yếu tố sau trước khi quyết định mua sắm thang máy, thang cuốn, thang máy gia đình:

Thứ nhất: Lựa chọn đơn vị cung cấp những sản phẩm chính hãng

Khách hàng khi được tư vấn cần xem xét thang máy gia đình (homelift) ấy có nguồn gốc xuất xứ từ đâu? Có đạt các tiêu chuẩn (Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS, Châu Âu EN…), tiêu chuẩn khu vực và quốc gia hay không? Sản phẩm thang máy gia đình đó có được cơ quan chức năng Việt Nam đánh giá hợp chuẩn Việt Nam không?

Lựa chọn nhà cung cấp thang máy gia đình như thế nào là thông minh? - Ảnh 3

Khách hàng phải xem xét thang máy đó có được bảo hiểm đầy đủ về thang máy và người đi thang hay không? Kiểm tra thông số kỹ thuật của thang máy được giới thiệu, kiểm tra dịch vụ bán hàng, dịch vụ sau bán hàng có tốt không? Thang hoạt động có ổn định không? Trên cơ sở kiểm tra thực tế các công trình mà bên bán thang máy đã thực hiện ít nhất khoảng 3 năm trở lại kèm theo hợp đồng kinh tế. Tránh trường hợp bên bán dẫn khách vào công trình mà không phải của họ đã lắp đặt. Hiện nay, website của một số công ty bán thang máy đưa thông tin ảo hoặc kể tên những công trình của đơn vị khác lắp đặt nhưng lại thông báo là của họ để lừa đảo. Nếu khách hàng gặp những công ty như thế, chưa kiểm tra đã vội tin thử hỏi sẽ  nguy hiểm  như thế nào nếu đặt lòng tin vào những người luôn khoác chiếc áo không phải là của mình?.

Lựa chọn nhà cung cấp thang máy gia đình như thế nào là thông minh? - Ảnh 4

Thứ hai: Kiểm tra thực tế năng lực kinh nghiệm và uy tín đơn vị cung cấp với các yếu tố

Trụ sở công ty thang máy có rõ ràng không, năng lực nhân sự, thiết bị lắp đặt có đầy đủ không? Vì hiện nay tình trạng công ty chỉ có một giám đốc và một con dấu rong ruổi trên đường và khi ký được hợp đồng thì thuê đi bán lại rất phức tạp. Do vậy, giá mà khách hàng sẽ phải trả là vô cùng đắt chứ không hề rẻ.

Hợp đồng ký kết bắt buộc phải được bảo lãnh bằng tiền hoặc của ngân hàng, tiền tạm ứng phải được bảo lãnh bằng ngân hàng (nghĩa là đã có ngân hàng thẩm định hộ bạn về khả năng tài chính của bên bán thang máy, ngân hàng sẽ phải có trách nhiệm đền bù cho bạn thay vì bạn phải đi tìm người bán bỏ trốn). Điều này cực kỳ quan trọng bởi thực tế xảy ra nhiều trường hợp như vụ đại gia thang máy Đà Nẵng lừa hàng chục tỷ của khách rồi bỏ trốn mà báo chí đưa tin trong thời gian vừa qua khiến nhiều người ngậm trái đắng.

Lựa chọn nhà cung cấp thang máy gia đình như thế nào là thông minh? - Ảnh 5

Kiểm tra khả năng lắp đặt, bảo trì thang máy: Đơn vị cung cấp thang máy được ủy quyền chính hãng luôn có quy trình kiểm soát rất chặt chẽ về lắp đặt cùng các thiết bị kiểm tra: máy đo độ rung lắc của cabin, độ ồn của động cơ, dựng đồng xu trong sàn cabin để kiểm tra độ êm của thang máy… và công nhân, cán bộ kỹ thuật phải được đào tạo chính quy, có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội, đào tạo về công tác an toàn phòng chống cháy nổ (yêu cầu kiểm tra chứng chỉ). Điều này cũng rất cần thiết vì những công ty có chế độ chính sách rõ ràng mới có thể phát triển lâu dài để chăm sóc cho chiếc thang của bạn được.

Lựa chọn nhà cung cấp thang máy gia đình như thế nào là thông minh? - Ảnh 6

Để đảm bảo có được một thang máy tốt bạn cần chú ý hai yếu tố cấu thành đó là chất lượng thiết bị và chất lượng dịch vụ lắp đặt bảo trì theo tỉ lệ 40 – 60 (thiết bị 40 – bảo trì 60). Nghĩa là: Nếu thiết bị thang máy của bạn tốt mà lắp đặt không theo quy chuẩn, bảo trì kém chẳng khác nào hạt giống tốt trao vào tay kẻ không biết gieo trồng chăm bón. Nếu sản phẩm kém thì chắc chắn vận hành không thể an toàn và ổn định được.

Lựa chọn nhà cung cấp thang máy gia đình như thế nào là thông minh? - Ảnh 7

Khi được hỏi về sản phẩm và dịch vụ của công ty thang máy nào khiến bạn ưng ý nhất, Ông Đinh Quang Hưng (chủ biệt thự tại Tây Hồ, Hà Nội) nói:“Tôi rất ưng ý về chiếc thang máy Domuslift  sản phẩm của  tập đoàn IGV – Spa (Ý) do công ty cổ phần Gama Việt Nam cung cấp, lắp đặt, bảo hành, bảo trì. Thang máy của gia đình tôi vận hành rất êm ái, rất hiếm gặp trục trặc. Tôi cũng rất ưng ý với dịch vụ bảo hành bảo trì của Gama Việt Nam, các kỹ thuật viên rất nhiệt tình, có sự cố hay trục trặc là đến ngay sau 5 phút, xử lí được mọi sự cố, điều này khiến gia đình chúng tôi rất an tâm”.

Để được tư vấn tốt nhất, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GAMA VIỆT NAM

Văn phòng giao dịch: Số C23, Đường Cốm Vòng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 043 5578366 | Hotline: 0904 220 922 /0904 700 101/ 0983 868 900

Website: www.gamavietnam.com.vn