Microsoft cùng Astro chung tay hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin cho Sawaco

PV.

(Tài chính) Ngày 12/3, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn Sawaco và Astro đã đồng tổ chức hội nghị chia sẻ các giải pháp công nghệ thông tin (CNTT) hiện đại hóa ngành Cấp nước nhằm đáp ứng mục tiêu xây dựng góp phần phát triển hoạt động sản xuất và cung cấp nước của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn một cách bền vững theo quy hoạch đáp ứng yêu cầu quản lý thông tin hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị. Nguồn: internet
Toàn cảnh Hội nghị. Nguồn: internet

Hội thảo đã xoay quanh các thách thức mới như sự đô thị hóa quá nhanh, các yêu cầu đòi hỏi hiện đại hóa, áp lực về ngân sách trong xã hội và những bài toán lớn cho ngành cấp nước nói riêng và toàn thể các Doanh nghiệp, các tổ chức nói chung, nhằm đáp ứng tốt các dịch vụ hiện hành và những nhu cầu dịch vụ tương lai theo yêu cầu thực tế của xã hội.

Những sản phẩm công nghệ mới, các phương thức quản trị và tối ưu hóa hạ tầng, ứng dụng, đám mây nhằm đưa tới một nền tảng xuyên suốt, đồng nhất và linh hoạt cho các cấp lãnh đạo, nhân viên, đối tác khả năng làm việc năng suất, an ninh mọi nơi mọi lúc đã được Astro, Microsoft  và các đối tác chia sẻ và trình diễn.  

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, Microsoft đã giới thiệu “Kiến trúc hệ thống CNTT mẫu cho ngành tiện ích”, được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thực tế của Microsoft về mảng chuyên ngành này. Kiến trúc mẫu mang tới một cái nhìn tổng thể về hệ thống CNTT tiêu chuẩn cho ngành nước với nhiều lớp khác nhau từ hạ tầng lõi và bảo mật, hạ tầng dữ liệu, ứng dụng của doanh nghiệp lớn, ứng dụng chuyên ngành nước tới các thiết bị đầu cuối và dịch vụ cơ bản của người dùng.

Microsoft cũng chia sẻ kinh nghiệm và các phương pháp luận trong việc xây dựng chiến lược CNTT hiệu quả cho các đơn vị lớn. Điều này giúp các lãnh đạo doanh nghiệp, lãnh đạo CNTT có một tầm nhìn tổng quan và có được các bước tiến hành xây dựng hệ thống CNTT của mình một cách tối ưu cho phát triển bền vững trong nhiều năm.

Giải pháp toàn diện dành cho các ngành tiện ích của Microsoft được hỗ trợ bởi mạng lưới Microsoft Partner Network rộng lớn, với hơn 430.000 chuyên gia công nghệ trên khắp hành tinh, bao gồm hàng nghìn chuyên gia giải pháp nội bộ cho ngành tiện ích của Microsoft. Mạng lưới này sẽ giúp cho các tổ chức và Doanh nghiệp hay các đô thị nguồn nhân lực CNTT, những hỗ trợ tư vấn cần thiết để hoạch định CNTT, đổi mới và tạo ra các dịch vụ theo nhu cầu ngày càng gia tăng của xã hội.

“Dựa trên bảng danh mục giải pháp lớn nhưng rất quen thuộc cùng mạng lưới đối tác chuyên ngành nước.. Microsoft sẽ đưa đến cho toàn thể các lãnh đạo và nhân viên, năng lực  tổng hợp, linh hoạt và năng suất mọi nơi, mọi lúc.. giúp  các Doanh nghiệp như Sawaco chuyển đổi toàn diện trong thời gian ngắn nhất”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Lợi thế lớn nhất là giải pháp Microsoft có thể hoạt động trên mọi nền tảng hiện hành, giúp các Doanh nghiệp đưa hầu hết các khoản đầu tư hiện tại tìm được phương thức mới để vượt qua thách thức và đạt được mục tiêu của họ.

Doanh nghiệp và tổ chức có thể sử dụng dịch vụ đám mây linh hoạt, trao quyền cho nhân viên với các ứng dụng và thiết bị cao cấp ở cấp độ doanh nghiệp, và nâng cao năng lực của cả lãnh đạo và nhân viên nhờ vào các giải pháp hiện đại và nền tảng dữ liệu lớn của Microsoft.

Giải pháp CNTT cho ngành tiện ích của Microsoft là sáng kiến mang tính toàn cầu, tập hợp một hệ sinh thái giải pháp, thiết bị và dịch vụ từ các đối tác, giúp kết nối và chuyển đổi một loạt các chức năng đô thị, đặc biệt bao gồm Năng lượng và nước bên cạnh các yếu tố khác như Xây dựng, lập kế hoạch và thiết lập cơ sở hạ tầng; Giao thông vận tải;  An toàn công cộng và Pháp lý;  Du lịch, giải trí và văn hóa; Giáo dục; Y tế và dịch vụ xã hội; Quản lý Hành chính công..

Với tầm nhìn hiện đại, mạng lưới đối tác giàu kinh nghiệm trên khắp toàn cầu, mức đầu tư linh hoạt và triển khai dễ dàng, tận dụng tốt các hạ tầng sẵn có, các giải pháp Microsoft có thể áp dụng và triển khai cho hầu hết các mô hình Doanh nghiệp thuộc các khối ngành như Năng lượng và Nước, Y tế, Giáo dục, Hành chính công, các khu vực dịch vụ…