Nam A Bank nhận “cú đúp” giải thưởng quốc tế uy tín

Thu Hà

Với những nỗ lực tiên phong trong chuyển đổi số và triển khai các hoạt động an sinh xã hội hướng đến chiều sâu, Nam A Bank (Mã: NAB) vừa vinh danh là "Ngân hàng số thế hệ mới tốt nhất Việt Nam năm 2021" (Best New Digital Bank Vietnam 2021) và "Ngân hàng vì cộng đồng tiêu biểu Việt Nam năm 2021" (Outstanding Bank For The Community Vietnam 2021) tại chương trình IBM Awards do Tạp chí International Business tổ chức.

Nam A Bank là một trong những ngân hàng Việt đầu tiên đưa robot vào phục vụ giao dịch. Ảnh: Nam A Bank.
Nam A Bank là một trong những ngân hàng Việt đầu tiên đưa robot vào phục vụ giao dịch. Ảnh: Nam A Bank.

Nam A Bank được vinh danh "Ngân hàng số thế hệ mới tốt nhất Việt Nam năm 2021" và "Ngân hàng vì cộng đồng tiêu biểu Việt Nam năm 2021".

Hai giải thưởng thuộc chương trình IBM do tạp chí International Business tổ chức. Vượt qua các vòng sàng lọc, khảo sát, phỏng vấn và đánh giá của hội đồng bình chọn, Nam A Bank khẳng định những nỗ lực trong chuyển đổi số. Bên cạnh đó, với phương châm đẩy mạnh kinh doanh gắn liền với hoạt động cộng đồng, Nam A Bank còn triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội, góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững quốc gia.

Đại diện Nam A Bank cho biết, hai giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của Nam A Bank trong gần ba thập kỷ xây dựng và phát triển. "Chúng tôi không ngừng nỗ lực đầu tư công nghệ, cung cấp những giải pháp tài chính vượt trội cho khách hàng. Song song đó, với sứ mệnh ngân hàng vì cộng đồng, Nam A Bank liên tục tổ chức các hoạt động, góp phần mang lại niềm vui, nụ cười cho hàng triệu người dân Việt", đại diện nhà băng này chia sẻ.

Năm 2021, Nam A Bank chú trọng đẩy mạnh số hóa và là một trong những ngân hàng Việt đầu tiên đưa robot vào phục vụ giao dịch. Nhà băng này cũng liên tục hoàn thiện, nâng cấp hệ sinh thái công nghệ ngân hàng số Open Banking, robot OPBA và hệ thống điểm giao dịch tự động Onebank, giúp khách hàng giao dịch 24/7 như: nộp hoặc rút tiền mặt... mà không phải đến quầy giao dịch trực tiếp. Mục tiêu, động lực của ngân hàng là tối ưu và dành lấy sự trải nghiệm vượt trội cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm dịch vụ tài chính tại ngân hàng.

Nam A Bank cũng nâng cấp ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, tăng tính năng, tiện ích, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến nhanh chóng, bảo mật mọi lúc, mọi nơi. Các tính năng nổi bật như EKYC - định danh điện tử, thanh toán hóa đơn online, tạo tài khoản số đẹp, gửi tiết kiệm online hưởng lãi suất cao, cộng đồng tài chính, chứng khoán Youtrade...

Đại diện Nam A Bank cho biết, việc tập trung đầu tư công nghệ góp phần giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, giao dịch, nhanh chóng, tiện lợi, đồng thời, giúp ngân hàng tiết giảm chi phí vận hành, tăng tính minh bạch, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Tại IBM, Nam A Bank còn nhận giải "Ngân hàng vì cộng đồng tiêu biểu Việt Nam 2021". Suốt chặng đường gần 3 thập kỷ xây dựng và phát triển, Nam A Bank thường xuyên triển khai những hoạt động hướng đến cộng đồng, có chiều sâu như: chuỗi hành trình nâng bước đến trường, thắp sáng tương lai cho các em học sinh; chương trình Tết yêu thương - đưa hàng nghìn phần quà đến người dân vùng lũ, những nơi còn nhiều hoàn cảnh khó khăn; hay Nngày hội Đỏ do Nam A Bank tổ chức thường niên vào mỗi dịp kỷ niệm ngày thành lập - tiếp nhận hàng ngàn đơn vị máu, kịp thời cứu sống nhiều người...

Đại diện Nam A Bank cho biết: “Bên cạnh nỗ lực không ngừng nâng tầm vị thế, Nam A Bank luôn giữ gìn và phát huy truyền thống tương thân tương ái, góp phần vào sự phát triển bền vững quốc gia. Chúng tôi đã không ngừng nỗ lực đầu tư công nghệ, cung cấp những giải pháp tài chính vượt trội cho khách hàng. Song song đó, với sứ mệnh Ngân hàng vì cộng đồng, Nam A Bank liên tục tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, góp phần mang lại niềm vui, nụ cười cho hàng triệu người dân Việt. Hai giải thưởng nổi bật trên là những ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực tiên phong trong chuyển đổi số và các hoạt động hướng đến cộng đồng của Nam A Bank trong gần 3 thập kỷ xây dựng và phát triển”.

Tạp chí International Business Magazine có trụ sở tại Dubai UAE. Hàng năm, IBM Awards tổ chức trao giải thưởng cho hàng trăm tổ chức và doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh trên toàn thế giới.