VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Giá vàng đảo chiều tăng do tiếp tục có những lo ngại về nCoV

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Giá vàng đảo chiều tăng do tiếp tục có những lo ngại về nCoV

Phiên sáng nay 07/02/2020, giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 1,566 USD/ounce, tương đương 43,99 triệu đồng/lượng.

Vàng tiếp tục giảm sau khi Trung Quốc tìm được loại thuốc kiềm chế virus corona

Có nên đầu tư vào vàng trong năm nay?

Sau ngày thần tài, giá vàng trong nước giảm mạnh

Động thái bất ngờ từ Trung Quốc khiến giá vàng thế giới giảm mạnh

Tại thị trường trong nước, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 43,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,02 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 43,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,92 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng tăng 180.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Trong khi đó, tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 43,60 triệu đồng/lượng (mua vào) – 44,00 triệu/lượng (bán ra), giá vàng tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Giá vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 43,63 triệu/lượng (mua vào) – 44,08 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và cả chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Tại thị trường thế giới, giá vàng giao dịch ở ngưỡng 1,566 USD/ounce, tương đương 43,99 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh khi những cảnh báo mới về dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra của giới khoa học đã tác động tiêu cực đến tâm lý của nhà đầu tư. Một bài viết trên tờ New York Times thậm chí còn cảnh báo về một trận đại dịch do virus corona gây ra. Trong khi việc điều chế thuốc đặc trị được dự báo là sẽ khó khăn.

Bên cạnh đó, lãi suất duy trì ở mức thấp ở nhiều nền kinh tế cũng kích thích dòng tiền đổ vào vàng trong bối cảnh thị trường tiềm ẩn những yếu tố rủi ro cao.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng phần nào cũng bị hạn chế bởi đồng USD treo cao.

Đồng bạc xanh treo ở mức cao trong bối cảnh thị trường hưng phấn với chiến thắng của ông Trump. Ghi nhận cùng thời điểm, theo giờ Việt Nam, chỉ số đô la Mỹ, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 98,357 điểm, tăng 0,20% trong phiên.

Trước đó, giá vàng đã giảm mạnh khi giới đầu tư có những đánh giá lạc quan về những nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm phổi cấp của Trung Quốc cũng như những động thái của nước ngày nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với nền kinh tế.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM