Phát hiện tiền chất ma túy trong hộp muối sả ớt

Theo baohaiquan.vn

(Tài chính) Ngày 3/4, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị vừa phát hiện tiền chất ma túy trong lô hàng xuất khẩu đi Australia.

 Tang vật chứa tiền chất ma túy. Nguồn: baohaiquan.vn
Tang vật chứa tiền chất ma túy. Nguồn: baohaiquan.vn

Trước đó, ngày 1/4, trong quá trình tiến hành làm thủ tục hải quan cho lô hàng quà biếu gồm một gói bánh phồng tôm, một gói tôm khô và một hộp muối sả ớt hiệu Kim Dung xuất khẩu đi Sydney- Australia của người gửi là một cá nhân ngụ tại TP. Cần Thơ, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh phát hiện có dấu hiệu bất thường nên đã tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa.

Kết quả kiểm tra cho thấy mẫu thử của hộp muối sả ớt phản ứng với dung dịch kiểm tra nhanh tiền chất ma túy Pseudoephedrine.

Sau đó, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đã tiến hành gửi mẫu hàng hóa nghi ngờ trên tới Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP. Hồ Chí Minh để trưng cầu giám định. Kết quả giám định cho thấy hộp muối sả ớt nêu trên có chứa 1,5kg tiền chất Pseudoephedrine để sản xuất ma túy đá.

Theo Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, số tiền chất ma túy trên được đối tượng ngụy trang cất giấu tinh vi trong hộp muối sả ớt, đóng kín hộp bằng niêm phong của hiệu Kim Dung và để lẫn cùng các bịch tôm khô và bánh phồng tôm nên khó có thể phát hiện bằng mắt thường.

Hiện Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đang phối hợp với cơ quan chức năng liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lí theo quy định của pháp luật