Phiên đầu tuần giá vàng tăng hay giảm?

Theo C.Sơn/baogiaothong.vn

Giá vàng hôm nay 20/9: Phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng tăng hay giảm khi đa số dự báo đều khá ảm đạm?

Giá vàng hôm nay 20/9 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Trước giờ giao dịch phiên đầu tuần, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh được niêm yết 56,00-56,65 triệu đồng/lượng; Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ 50,00-51,20 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước giảm mạnh tuần qua (Ảnh minh hoạ)
Vàng trong nước giảm mạnh tuần qua (Ảnh minh hoạ)

Trong khi đó, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội được niêm yết 56,40-57,60 triệu đồng/lượng và giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu vẫn duy trì 51,51-52,21 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Giá vàng trong nước tuần này vẫn chờ đợi các diễn biến mới từ thị trường thế giới. Tuy nhiên, mức độ điều chỉnh cũng không kỳ vọng quá lớn khi các thương hiệu trong nước không bám sát diễn biến trên thế giới.

Tuần vừa qua, giá vàng SJC giảm 650 nghìn đồng; Giá vàng Doji giảm 50 nghìn đồng; Giá vàng NPQ giảm 400 nghìn đồng…

Giá vàng thế giới

Lợi suất trái phiếu tăng và sức mạnh mới của đồng đô la Mỹ đang khiến các nhà đầu tư trên thị trường vàng thờ ơ với kim loại quý; Đồng thời thúc đẩy tâm lý giảm giá trong các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ.

Vàng thế giới thấp nhất hơn 1 tháng
Vàng thế giới thấp nhất hơn 1 tháng

Sean Lusk, đồng Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, nói rằng vàng sẽ tiếp tục bị mắc kẹt trong các phiên tới vì thiếu niềm tin trên thị trường.

“Về dài hạn, chúng tôi vẫn lạc quan vì mức nợ của Hoa Kỳ đang tăng ngoài tầm kiểm soát, nhưng trong ngắn hạn nếu giá vàng phục hồi thì sẽ lập tức bị bán ra”, chuyên gia này nói.

Sean Lusk cũng cho rằng, nếu vàng có cơ hội tăng giá thời điểm này thì điều kiện là thị trường chứng khoán phải rơi vào trạng thái bất ổn.

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này được Kitco News thực hiện cho thấy tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm cao gần gấp đôi tuần trước và đã chiếm tỷ lệ áp đảo nhóm ủng hộ xu hướng tăng.

Cụ thể, tuần này chỉ có 7% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, chưa bằng 1/3 so với tỷ lệ của tuần trước.

Trong khi tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm lại tăng gần gấp đôi lên 47%. Còn lại, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập tuần này giảm về 47%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này cũng giảm còn 45% nhà đầu tư, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm tăng lên 39% và tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang giảm về 16%.

Giá vàng thế giới đã đóng cửa tuần giao dịch tại 1.754,80 USD/ounce. Dù phiên cuối tuần đà giảm đã chững lại song giá kim loại quý vẫn ghi nhận tuần giảm thứ 2 liên tiếp với tỷ lệ giảm là 1,2%. Áp lực lớn song tỷ lệ giảm của tuần này thấp hơn 2,3% của tuần trước đó.

Thị trường vàng sẽ đối mặt với một số khó khăn trong tuần này khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ.

Giới phân tích cho rằng, chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ ngày càng có nhiều bất ổn và một số nhà kinh tế lưu ý rằng dữ liệu kinh tế gần đây có thể hỗ trợ Fed đưa ra kế hoạch giảm mua trái phiếu vào tuần này.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cũng lưu ý rằng nếu kế hoạch trên bị trì hoãn giá vàng có thể nhảy vọt.