Phố Wall hồi phục

Theo cafef.vn

TTCK Mỹ tăng điểm trong bối cảnh nhà đầu tư dự đoán khi nào Cục dự trữ liên bang (Fed) sẽ giảm qui mô chương trình kích thích.

Niềm vui trở lại Phố Wall. Nguồn: internet
Niềm vui trở lại Phố Wall. Nguồn: internet
Kết thúc phiên hôm qua (25/7), chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,3% sau khi giảm khoảng 0,4% trước đó. Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 1 điểm cơ bản, xuống còn 2,58%. 

Cổ phiếu Facebook tăng tới 30% sau khi mạng xã hội lớn nhất thế giới công bố doanh thu và lợi nhuận quý II vượt dự báo của giới phân tích. Nhóm các công ty xây dựng nhà ở giảm tổng cộng 4,8%.

Thị trường tăng điểm sau khi một bài báo được đăng tải trên tờ Wall Street Journal cho rằng Fed đảm bảo với nhà đầu tư các nhà hoạch định chính sách sẽ không nhanh chóng tăng lãi suất trong cuộc họp Ủy ban thị trường mở (FOMC) diễn ra vào tuần tới. 

Theo báo cáo được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm qua (25/7), số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước tăng mạnh hơn dự báo. Báo cáo khác được Bộ Thương mại Mỹ công bố cho thấy số đơn đặt hàng hóa lâu bền trong tháng 6 tăng 4,2%, mạnh hơn dự báo. 

Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 0,5% do lợi nhuận gây thất vọng sau khi đạt mốc cao nhất trong 8 tuần trong phiên trước đó. Đồng USD giảm giá trong khi đồng yên tăng giá so với 16 đồng tiền chủ chốt khác. Vàng có phiên tăng giá lần đầu tiên trong 3 ngày gần đây.  

Chỉ số MSCI Emerging Markets Index giảm ngày thứ 2 liên tiếp. Chỉ số Shanghai Composite Index mất 0,6%, chỉ số Micex Index của TTCK Nga giảm 0,5% và  chỉ số Sensex của TTCK Ấn Độ giảm 1,4%.