Ra mắt Ban Thương mại Việt Nam – Israel

Ái Vân

(Tài chính) Chiều ngày 14/07/2014, tại Hà Nội, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã kết hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ ra mắt Ban Thương mại Việt Nam - Israel và Diễn đàn Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam - Israel trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Toàn cảnh Lễ ra mắt Ban Thương mại Việt Nam - Israel và Diễn đàn Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam - Israel trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Nguồn: FinancePlus.vn
Toàn cảnh Lễ ra mắt Ban Thương mại Việt Nam - Israel và Diễn đàn Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam - Israel trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Nguồn: FinancePlus.vn

Trong những năm qua, hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Israel không ngừng phát triển về số lượng và đa dạng nhiều lĩnh vực, nhưng những gì hai nước đạt được vẫn chưa tương xứng với những tiềm năng hiện có.

Sự trao đổi thương mại trong thời gian qua giữa hai quốc gia thúc đẩy yêu cầu thành lập một cơ quan đóng vai trò hỗ trợ và xúc tiến cho quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp (DN) Việt Nam - Israel. Ban Thương mại này được thành lập nhằm củng cố cho những nỗ lực mà Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cùng Phòng Thương mại Israel đang thực hiện để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Thời gian qua, các DN Israel luôn chủ động tìm kiếm các cơ hội hợp tác với Việt Nam và đã đạt được những thành tựu khả quan. Rất nhiều DN Israel đang triển khai các dự án lớn tại Việt Nam, góp phần gia tăng trao đổi thương mại giữa hai nước một cách bền vững.

Các DN Israel rất quan tâm đến đầu tư vào Việt Nam và các DN Việt Nam vẫn đang tìm hiểu về những thành tựu và công nghệ mà Israel có thể mang lại. Ngoài ra, cũng có thể dễ dàng nhìn thấy rất nhiều điểm tương đồng giữa con người Israel và con người Việt Nam, đặc biệt là tố chất doanh nhân của họ. Đối với Việt Nam, nông nghiệp luôn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế và đây cũng là lĩnh vực hợp tác then chốt giữa Việt Nam và Israel.

Ban Thương mại Việt Nam - Israel, sẽ đóng góp tích cực cho mối quan hệ thương mại giữa hai nước bằng những kinh nghiệm quý báu.

Diễn đàn Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam - Israel là một trong những hoạt động đầu tiên của Ban Thương mại Việt Nam-Israel với việc bao quát đa dạng các lĩnh vực nông nghiệp như: thủy sản, chăn nuôi gia súc, sản xuất cây trồng…. trong việc sử dụng công nghệ cao.

Ban Thương mại Việt Nam - Israel sẽ đảm đương trọng trách xây dựng cầu nối, để thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước và là nơi các DN Việt Nam - Israel có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin để  nghiên cứu thị trường và tiếp cận các cơ hội hợp tác, hỗ trợ các DN của hai nước trong các chuyến công tác, trao đổi đoàn, tư vấn kinh doanh, thông tin liên lạc và tạo trung gian khi cần thiết, trao đổi văn hóa giữa các DN, để con người hiểu và trân trọng nhau hơn.