Shark Hưng đã thoái vốn khỏi ứng dụng BBI Mall

Anh Nguyễn

Làm rõ thông tin Shark Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT CenGroup đầu tư vào BBI Mall, đại diện truyền thông của CenGroup vừa khẳng định, việc đầu tư vào BBI Mall hoàn toàn là câu chuyện cá nhân của Shark Hưng không liên quan gì tới CenGroup; cá nhân ông Hưng cũng đã thoái vốn khỏi BBI Mall…

Shark Hưng trong Lễ ra mắt ứng dụng BBI. Nguồn: Internet
Shark Hưng trong Lễ ra mắt ứng dụng BBI. Nguồn: Internet

BBI Mall là ứng dụng về thương mại điện tử của Công ty Cổ phần Công nghệ Internet Việt Nam (BBI Việt Nam). Mới đây, trước nhiều thông tin phản ánh về hoạt động của BBI Việt Nam và ứng dụng BBI Mall có những yếu tố chưa phù hợp với các quy định của pháp luật, các bên liên quan đều đã lên tiếng về vấn đề này.

Shark Hưng cho biết, với mong muốn hỗ trợ, mentor cho các start up, ông đã từng rót vốn đầu tư với vai trò là nhà đầu tư thiên thần cho một số start up, trong số đó có BBI - ứng dụng mua sắm online. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại ông đã thoái vốn đầu tư và không còn liên quan đến BBI Việt Nam.

“Tôi đầu tư nhiều công ty, đa số các công ty giai đoạn đầu khởi nghiệp nên còn nhiều lỗ hổng cần hoàn thiện. BBI Mall là một mô hình start up non trẻ, đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới, nên trong thời gian đoạn này sẽ gặp phải những vấn đề liên quan đến pháp lý cần điều chỉnh và khắc phục trong tương lai”, Shark Hưng nhấn mạnh.

Đại diện truyền thông của CenGroup cũng đưa ra khẳng định, việc đầu tư vào BBI Mall hoàn toàn là câu chuyện cá nhân của Shark Hưng, không liên quan gì tới CenGroup; cá nhân ông Hưng cũng đã thoái vốn khỏi BBI Việt Nam. 

Về vấn đề này, ngày 13/12/2019, BBI Việt Nam cũng đã có thông cáo báo chí liên quan đến ứng dụng BBI Mall và các nhà đầu tư của BBI Việt Nam. Trong thông cáo báo chí của BBI Việt Nam nêu rõ, trong giai đoạn start up, BBI Việt Nam nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư của Việt Nam, trong đó có Shark Phạm Thanh Hưng - một trong những nhà đầu tư thiên thần của Công ty. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, ông Hưng đã thoái vốn đầu tư, không còn liên quan đến BBI Việt Nam.

BBI Mall là mô hình ứng dụng thương mại điện tử cho phép kết nối cộng đồng mua sắm, tiêu dùng trực tuyến, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng dựa trên nền tảng công nghệ 4.0. Tuy nhiên, BBI Việt Nam là một mô hình start up trẻ, đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm các mô hình kinh doanh tiên tiến, nên trong thời gian đầu, ứng dụng này sẽ phải điều chỉnh để phù hợp với pháp luật Việt Nam.