Sovico Group tài trợ 3 tỷ đồng chăm lo tết cho nông dân nghèo

Thu Hoài

Vừa qua, Tập đoàn Sovico Group tài trợ 3 tỷ đồng chăm lo tết cho nông dân nghèo từ sự đóng góp của những đơn vị thành viên hoạt động trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như HDBank, Vietjet, địa ốc Phú Long. Góp phần đem tới cho hơn 3.000 hộ nông dân nghèo có một cái tết đầm ấm, đủ đầy hơn.

Đại diện tập đoàn Sovico trao tặng số tiền 3 tỷ đồng đến Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh. Ảnh PL
Đại diện tập đoàn Sovico trao tặng số tiền 3 tỷ đồng đến Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh. Ảnh PL

Ông Phạm Khắc Dũng - Phó tổng giám đốc Sovico Group chia sẻ tại sự kiện, là một doanh nghiệp có những đơn vị thành viên hoạt động trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như HDBank, Vietjet, địa ốc Phú Long, doanh nghiệp mong muốn được chia sẻ khó khăn, vất vả với những người nông dân nghèo, yếu thế trên địa bàn thành phố cũng như trong cả nước. Các hoạt động này góp phần cùng thành phố thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và tham gia tích cực vào phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới; xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Là một trong những tập đoàn tư nhân lớn, Sovico không chỉ cung cấp cho xã hội những sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt , mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng và cộng đồng, mà còn hài hoà lợi ích cộng đồng xã hội và lợi ích doanh nghiệp dựa trên triết lý nhân văn, đóng góp tích cực và thực hiện các hoạt động xã hội thiết thực và hiệu quả.

Mỗi năm lợi nhuận của Sovico Group được tái phân bổ vào các hoạt động cộng đồng, góp phần cùng lan toả thông điệp phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng.

"Các hoạt động thiện nguyện được khích lệ, lan toả từ ban lãnh đạo tới mỗi cán bộ, nhân viên, trở thành một phần đời sống, hình thành nét văn hoá nhân văn đáng tự hào của mỗi thành viên Sovico Group", đại diện tập đoàn nói.

Chương trình chăm lo tết cho người nghèo của Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh qua 12 năm thực hiện đã vận động được tổng kinh phí 103.988 tỷ đồng. Hội đã tổ chức xây dựng 1.023 căn nhà tình thương và sửa chữa 263 căn nhà cho hội viên nông dân nghèo; xây dựng sáu căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách khó khăn; thăm hỏi trao tặng 15.316 quà tết; tặng 3.128 bồn nước, 2.166 TV; hỗ trợ trao tặng 20.894 thẻ bảo hiểm y tế, 243 sổ tiết kiệm cho hộ gia đình có người bệnh nan y; 574 công cụ sản xuất cho hộ nghèo thiếu phương tiện sản xuất và tặng 7.761 suất học bổng Lương Định Của cho học sinh, sinh viên nghèo, cận nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập.