VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Canon trao tặng phòng học mới cho trường mầm non tại Kon Tum

ông ty Canon Marketing Việt Nam cùng nhà phân phối độc quyền – Công ty Lê Bảo Minh chính thức bàn giao 01 lớp học mới cho Trường Mầm Non Xã Đăk Pek.

Canon trao tặng phòng học mới cho trường mầm non tại Kon Tum

Ngày 17/09/2019, Công ty Canon Marketing Việt Nam cùng nhà phân phối độc quyền – Công ty Lê Bảo Minh chính thức bàn giao 01 lớp học mới cho Trường Mầm Non Xã Đăk Pek (huyện Dak Glei, Kon Tum).

Trải nghiệm với ống kính mới RF24-240mm f/4-6.3 IS USM của Canon

Khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2019

Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong máy ảnh Canon

Canon ra mắt ống kính chuyên dụng chụp ảnh chân dung

Đây là sự kiện đánh dấu hành trình 10 năm của dự án “Canon – Vì thế hệ tương lai” với việc hỗ trợ và xây mới các điểm trường khó khăn trên khắp cả nước. Năm 2019, dự án lần đầu tiên đến với mảnh đất Kon Tum, nâng tổng số điểm trường được Canon hỗ trợ lên con số 70.

Trường Mầm Non Xã Đăk Pêk (Kon Tum) là nơi học tập của trẻ từ 2 đến 5 tuổi và được chia thành hai khu: Khu 1 là lớp dành cho các bé 4 và 5 tuổi (học ghép) với cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn; khu 2 dành cho các bạn nhỏ hơn, từ 2 đến 3 tuổi, điều kiện thậm chí còn ngặt nghèo hơn khi chỉ là một ngôi nhà rông được đắp bằng lá, cách khu 1 gần 200m.

Vào mùa mưa, nhà rông tại khu 2 thường xuyên bị mưa hắt và toàn bộ mái và sàn tre đều sũng nước... Vì vậy, vào mùa mưa lũ, trẻ từ 2-3 tuổi thường không đến trường.

Điểm trường mầm non xã Đăk Pek – trước khi được Canon hỗ trợ
Điểm trường mầm non xã Đăk Pek – trước khi được Canon hỗ trợ

Khảo sát và thấu hiểu thực trạng trên, dự án Canon – Vì thế hệ tương lai đã hỗ trợ xây mới thêm 01 phòng học, khu vực vệ sinh và trao tặng thêm một số trang thiết bị học tập cho trường: máy ảnh, máy in, ba lô, sách truyện, đồ chơi… Tổng giá trị tài trợ cho điểm trường là 300 triệu, nâng tổng số giá trị tài trợ của chương trình Canon – Vì thế hệ tương lai trong suốt 10 năm qua lên 6.8 tỷ đồng.

Tham dự lễ bàn giao phòng học mới tại trường mầm non xã Đăk Pek, ông Takeda Satoru, Tổng Giám Đốc Canon Marketing Việt Nam phấn khởi chia sẻ: “Đây là phòng học đầu tiên tại Kon Tum được Canon hỗ trợ xây dựng, thuộc dự án “Vì thế hệ tương lai” của chúng tôi. Tôi hy vọng những đóng góp của Canon sẽ giúp thêm nhiều trẻ em xã Đăk Pek được có cơ hội tới trường, nuôi dưỡng ước mơ từ những ngày thơ bé. Đây cũng chính là một phần trong triết lý Kyosei của Canon – “cùng sống và làm việc vì những điều tốt đẹp chung”.

Lớp học mới khang trang là niềm vui sướng của cả buôn làng, không chỉ riêng các em nhỏ.
Lớp học mới khang trang là niềm vui sướng của cả buôn làng, không chỉ riêng các em nhỏ.

Hòa cùng niềm vui đó, cô Nguyễn Thị Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường vừa xúc động vừa hân hoan: “Chúng tôi thật sự cảm kích sự hỗ trợ của công ty Canon Marketing Việt Nam và Công ty Lê Bảo Minh dành cho nhà trường và các em. Với phòng học mới, nhà vệ sinh tiêu chuẩn sạch sẽ và các cơ sở vật chất được tài trợ, các em chắc chắn sẽ có điều kiện học tập tốt hơn. Ngôi trường từ nay trở thành ngôi nhà an toàn dành cho các em. Sẽ không còn cảnh dột nát, mưa hắt, gió lùa bay cả mái như trước đây nữa.”

Cùng ngày, ông Takeda Satoru và ông Nguyễn Mạnh Bảo - Tổng Giám đốc công ty Lê Bảo Minh đã thăm hỏi một trường hợp em A Thiết bị bệnh nặng trên địa bàn xã, quyên góp và trao tặng thêm 12,5 triệu đồng tiền mặt nhằm hỗ trợ cuộc sống của em.

A Thiết là người con thứ 5 trong gia đình có 6 anh chị em. Từ khi sinh ra, số phận không may, em mắc chứng bại não và bị liệt. Tuy 7 tuổi nhưng chỉ nặng 12kg, A Thiết cả ngày nằm tại chỗ. Cha em kể hầu như ngày nào em cũng thức và khóc từ chập tối đến 2-3h sáng mới thiếp đi vì mệt. Hy vọng gia đình A Thiết sẽ trang trải thêm được phần nào chi phí thuốc men dành cho em.

Ông Takeda Satoru thăm hỏi gia đình em A Thiết.
Ông Takeda Satoru thăm hỏi gia đình em A Thiết.

Với sự hỗ trợ dành cho điểm trường mầm non xã Đăk Pek và gia đình A Thiết, Canon một lần nữa mong muốn góp một phần nhỏ vào những hoạt động cộng đồng, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi trẻ em Việt.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM