VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Tập đoàn Hưng Thịnh dành ngân sách 20 tỷ đồng tài trợ Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Bà Trần Thượng Thu Giang - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh kiêm Chủ tịch HĐQT Hung Thinh Technology và PGS.;TS. Nguyễn Đình Tứ - Chánh văn phòng Đại học Quốc gia TP. HCM kiêm Giám đốc Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TP HCM thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh.

Tập đoàn Hưng Thịnh dành ngân sách 20 tỷ đồng tài trợ Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Sáng ngày 17/3, Tập đoàn Hưng Thịnh cùng Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh hợp tác nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng chính sách ưu đãi với nhu cầu nhà ở của giảng viên… Theo đó, Hưng Thịnh dành ngân sách 20 tỷ đồng tài trợ cho việc quản lý và nghiên cứu khoa học công nghệ tại Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, các đơn vị thành viên và trực thuộc.

Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác cùng Đèo Cả làm cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ miễn phí vắc-xin Covid-19 cho nhân viên và người nhà

Hai bên sẽ hợp tác triển khai các đề tài nghiên cứu về dữ liệu lớn (Big Data), Trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ Blockchain (hướng đến việc ứng dụng Blockchain trong chứng khoán hóa bất động sản), công nghệ điều khiển công nghiệp 4.0.

Cùng với đó, sẽ đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu quản lý dự án và kỹ thuật thi công xây dựng, vật liệu mới, các giải pháp thông minh, các ứng dụng quản lý tòa nhà, xây dựng nền tảng kỹ thuật số, chuyển đổi số, phối hợp xây dựng và tiến hành các hoạt động phục vụ cộng đồng, thực hiện trách nhiệm xã hội.

Ngoài ra, hai bên cũng sẽ phối hợp để xây dựng chính sách ưu đãi đối với nhu cầu nhà ở của đội ngũ giảng viên, công nhân viên chức... của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và các trường trực thuộc, từ đó phục vụ mục tiêu chung là thu hút nhân tài cho toàn Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - Trung tâm Công nghệ Giáo dục (G1) của TP. Thủ Đức.

Việc triển khai thực hiện gói ngân sách tài trợ sẽ do Hung Thinh Technology - đơn vị thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh và Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đảm nhiệm. Ngân sách tài trợ cho các năm tiếp theo sẽ được hai bên thỏa thuận theo từng giai đoạn cụ thể.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh dự sự kiện ký kết và góp ý trong phiên thảo luận hợp tác. Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh.
Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh dự sự kiện ký kết và góp ý trong phiên thảo luận hợp tác. Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh.

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, sau khi tái cấu trúc chuyển đổi lên mô hình tập đoàn, Hưng Thịnh đã rất coi trọng chiến lược phát triển và ứng dụng công nghệ theo hai mục tiêu rõ rệt. Đó là tiến hành chuyển đổi số nâng cao năng lực quản lý, kinh doanh và nâng cao hàm lượng công nghệ trong trải nghiệm của khách hàng đối với các sản phẩm dịch vụ do tập đoàn cung cấp.

Đặc biệt, Tập đoàn đang hướng đến việc đưa vào vận hành một nền tảng bất động sản công nghệ Proptech kết hợp Fintech trong năm nay với mong muốn làm minh bạch hơn thị trường bất động sản Việt Nam.

Do đó, Hưng Thịnh tin tưởng việc hợp tác với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh - một trong những trung tâm giáo dục đào tạo lớn nhất và có thế mạnh hàng đầu về khoa học, công nghệ tại Việt Nam hiện nay sẽ tạo ra những bước đi chiến lược nhằm đẩy mạnh sự phát triển trong kỷ nguyên số, đưa các nghiên cứu khoa học trở thành các giải pháp kỹ thuật, các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao để có thể giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, tập đoàn cũng mong muốn tạo điều kiện hỗ trợ nhiều hơn cho các em sinh viên, giúp các em có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế trên hành trang bước vào đời.

"Thông qua nguồn ngân sách tài trợ cho Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi cũng hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần này đến các doanh nghiệp bất động sản khác, để ngày càng có nhiều doanh nghiệp tái đầu tư thặng dư bất động sản vào xã hội, cùng phát triển đất nước", ông Nguyễn Đình Trung chia sẻ

PGS. TS. Vũ Hải Quân - Giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cho biết, với vai trò là một trung tâm đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, định hướng nghiên cứu, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh luôn xác định phát triển nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được ưu tiên phát triển.

"Đẩy mạnh hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Hưng Thịnh nhằm hướng đến xây dựng và phát triển khoa học và công nghệ bền vững trên cơ sở bám sát và góp phần giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp và cộng đồng", ông Vũ Hải Quân nói.

Bên cạnh thỏa thuận hợp tác đã ký kết, trong khuôn khổ phiên thảo luận tại sự kiện, hai bên đã cùng bàn bạc về cơ hội hợp tác triển khai các Trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ tiên tiến và Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM