VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
 Tạm dừng các chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 về tình hình và các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tạm dừng các chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về Covid-19 chiều ngày 01/12 kết luận. Thủ tướng yêu cầu các chuyến bay thương mại tạm dừng, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu đối với các trường hợp khó khăn, thực sự cần thiết.

Giải pháp tháo gỡ khó khăn về vốn cho nền kinh tế trong giai đoạn hậu dịch Covid – 19

ADB viện trợ không hoàn lại 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

Cấp bổ sung 670 tỷ đồng cho 9 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Hợp tác, chia sẻ trách nhiệm để không một quốc gia nào bị bỏ lại phía sau

Trước tình hình tại TP. Hồ Chí minh xuất hiện các ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, chiều 01/12/2020, Thường trực Chính phủ đã tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 về tình hình và các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương khi tiếp khách nước ngoài, người từ nước ngoài về, hay từ vùng có khả năng lây nhiễm cao thì phải hỏi ý kiến ngành y tế trước khi quyết định.

Đặc biệt, công tác quản lý biên giới, xuất nhập cảnh cần chặt chẽ; tạm dừng các chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu đối với các trường hợp khó khăn, thực sự cần thiết. Hành khách trên mọi chuyến bay về nước thì đều phải được cách ly 14 ngày.

Bộ Giao thông và Vận tải, Bộ Y tế chỉ đạo về việc cách ly các tổ bay, các tiếp viên của các hãng hàng không một cách nghiêm túc, đúng quy định, không để tình trạng lỏng lẻo như vừa qua. Tiếp tục dừng các hoạt động không cần thiết; các hoạt động tập trung đông người phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện giãn cách xã hội với khu vực có nguy cơ cao và có chủ trương khoanh vùng hợp lý, không giãn cách xã hội tràn lan ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất kinh doanh.

Đối với trường hợp lây nhiễm vừa qua, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông và Vận tải chủ trì chỉ đạo kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xác định đây là vi phạm nghiêm trọng, cần phải có biện pháp xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân liên quan vì vi phạm quy định cách ly phòng chống dịch bệnh. Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc xử lý các cá nhân, tổ chức liên quan.

Các tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng, TP. Cần Thơ, TP. Hải Phòng, các khu tập trung chú ý vấn đề đeo khẩu trang. Tăng trường kiểm tra các chủ trương đã nêu, đặc biệt là đeo khẩu trang và khử khuẩn, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát những nơi có nguy cơ dễ xảy ra lây nhiễm như siêu thị, bệnh viện, phương tiện công cộng, trường học, nhà máy… 

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục phổ cập tinh thần không chủ quan trong phòng chống dịch vì dịch còn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới; hướng dẫn người dân đề phòng bệnh tật.

Trong công tác thông tin truyền thông cần ngăn chặn thông tin tiêu cực, bịa đặt, trách gây tinh thần hoang mang, run sợ khi một ca lây nhiễm trong cộng đồng xảy ra ở TP. Hồ Chí minh. Bên cạnh đó, người dân cả nước cần chủ động, tích cực, không mất cảnh giác trong phòng chống dịch Covid-19..

Thủ tướng cũng lưu ý vấn đề vaccine ngừa Covid-19, sớm có phương án báo cáo Thường trực Chính phủ.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM