VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585

Hà Nội: Cận cảnh Đào, Mai "giá khủng" chờ khách thuê

Cùng với nhiều loại cây cảnh, hoa xuân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, để đáp ứng nhu cầu một lượng khách sành chơi, các chủ vườn đã cung ứng những sản phẩm độc lạ như đào, quất, nhất chi mai “khủng” có giá cả trăm triệu đồng để thượng khách chơi Tết. Đây là những tác phẩm độc đáo, thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham quan, mua sắm.

Lịch nghỉ lễ, Tết Nguyên đán năm 2022

Hà Nội: Tổ chức 78 điểm chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán

Hơn 271 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Bảo đảm bình ổn thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán

 
Hà Nội: Đào, nhất chi mai "khủng" giá trăm triệu xuống phố, chờ khách thuê
Cụ thể, tại dọc đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội) với ngoài những cành đào có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng thì ấn tượng với thực khách là những gốc đào cổ thụ được ước tính từ 50 - 100 năm tuổi, chiều cao tới 3m, nặng gần 1 tấn và có giá hàng trăm triệu đồng.
Hà Nội: Chiêm ngưỡng nhất chi mai độc lạ gần nửa tỷ xuống phố
Những gốc đào này thường là đào Nhật Tân, một số gốc được chở về từ vùng núi Sơn La, sau đó được trồng và chăm sóc tại vườn ở Hà Nội. Đây là những gốc đào rừng cổ thụ, thuộc loại “hiếm” nên thường được các chủ vườn chủ yếu cho thuê. Theo đó, giá thuê đào tùy thuộc vào tuổi thọ, thế, kích thước của cây…
Hà Nội: Chiêm ngưỡng nhất chi mai độc lạ gần nửa tỷ xuống phố
Anh Quản Trọng Nghĩa - người bán đào cho biết, đây là những gốc đào quý hiếm, tốn công, tốn sức tìm kiếm, săn lùng rồi phải mất thêm nhiều năm chăm sóc, ghép với đào Nhật Tân, tạo thế kỳ công.
Hà Nội: Chiêm ngưỡng nhất chi mai độc lạ gần nửa tỷ xuống phố
Theo các tiểu thương cho biết, trên tuyến đường Lạc Long Quân, gốc đào đắt nhất đang có giá 250 triệu đồng/chậu, cho thuê từ 150-200 triệu đồng/chậu. Mức giá trung bình dao động từ 15 - 70 triệu đồng, và nhiều cây đẹp, nhiều hoa có thể lên tới hơn 100 triệu đồng/cây.
Hà Nội: Chiêm ngưỡng nhất chi mai độc lạ gần nửa tỷ xuống phố
"Thường khách đa phần chỉ hỏi thuê chứ ít người hỏi mua, thời gian thuê kéo dài đến rằm tháng giêng. Vì đây đều là những cây đào có kích thước lớn và giá trị cao. Người thuê cũng thường là những đại gia có biệt phủ hoặc những công ty lớn. Tuy nhiên, lượng khách chịu "chi" thời điểm này vẫn thưa thớt" - anh Nguyễn Tuấn Anh, người bán đào chia sẻ.
Hà Nội: Cận cảnh Đào, Mai
Không chỉ đào độc lạ trăm tuổi, tại đường Lạc Long Quân, thực khách cũng được chiêm ngưỡng tác phẩm độc đáo với tên gọi là “Nhất chi mai - Cửu long quy tụ”. Tác phẩm nhất chi mai này được trồng trên thân gỗ lớn, đồ sộ với hình dáng khác lạ. Chủ của cây mai này (giấu tên) cho biết, đây là tác phẩm tâm huyết nhất và lớn nhất từ trước đến giờ anh từng thực hiện.
Hà Nội: Cận cảnh Đào, Mai
Chia sẻ thêm về tác phẩm, vị nghệ nhân cho biết, tác phẩm được tạo thành bởi 9 cây mai Nhật Tân. 9 cây nhất chi mai được tạo trên thân gỗ lim dài khoảng 4m, cao khoảng 1,6m. Thân gỗ lim lòng trũng, có hình dáng tựa con rồng. Hiện “Nhất chi mai - Cửu long quy tụ” được chủ vườn cho thuê giá 200 triệu đồng. Còn nếu bán đứt là 350 triệu đồng.
Hà Nội: Cận cảnh Đào, Mai
Theo người này thông tin, anh phải đặt và chăm sóc chúng ở Sa Pa, mãi đến dịp Tết mới mang về Hà Nội trưng bán. Chỉ có không khí lạnh và thổ nhưỡng đặc biệt ở vùng này mới giúp cây mai phát triển thuận lợi nhất.
Hà Nội: Cận cảnh Đào, Mai
Người đàn ông này cũng cho hay, anh chỉ có ý định cho thuê chứ không muốn bán. Bởi đây là tác phẩm chứa đựng tâm huyết của anh trong gần một năm tạo tác và chăm sóc tỉ mỉ. Tuy nhiên, nếu gặp khách "có tâm” anh sẽ bán.
Hà Nội: Cận cảnh Đào, Mai
Ngoài tác phẩm đặc biệt này, tại đây còn nhiều chậu mai khác có giá từ 5-20 triệu đồng, tuỳ kích thước, kiểu dáng. Nhưng theo ghi nhận của Báo Công Thương, dù chỉ còn gần 2 tuần nữa là tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tuy nhiên hiện lượng khách mua sắm cây cảnh tại đây vẫn khá trầm lắng. Nhiều tiểu thương cho biết, năm nay lượng khách giảm mạnh, giá các loại cây cũng giảm 10-20% nhưng bán vẫn rất chậm.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM