VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Lợi ích tuyệt vời của đậu Hà Lan có thể bạn chưa biết

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Lợi ích tuyệt vời của đậu Hà Lan có thể bạn chưa biết

Giảm viêm, giảm đường trong máu, cân bằng huyết áp... là lợi ích vô cùng tuyệt vời của quả đậu Hà Lan.

Uống bia như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Sẽ có hồ sơ sức khỏe điện tử cá nhân vào cuối năm 2019

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để chăm sóc sức khỏe cho người Việt

[Infographics] Vi chất dinh dưỡng với sức khỏe mỗi người

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra coumestrol một loại dinh dưỡng thực vật trong đậu Hà Lan có tác dụng chống lại bệnh ung thư. Ăn đậu hà lan hằng ngày có thể làm giảm đáng kể khả năng bị ung thư dạ dày. Đậu Hà Lan rất dễ trồng và mau lớn, mùa xuân, mùa đông là thời gian sinh trưởng tốt nhất của loại thực vật này. Ăn nhiều đậu Hà Lan có thể giúp bạn phòng tránh được nhiều bệnh. 

Đậu Hà Lan không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn thân thiện với môi trường. Đậu Hà Lan có thể chuyển hóa thành ni tơ có lợi cho đất. Đậu Hà Lan tiêu thụ nitơ trong khí quyển và chuyển nó sang thành dạng có thể sử dụng. Đây cũng là một cây trồng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa xói mòn đất.

Dưới đây là một vài lợi ích của đậu Hà Lan đối với sức khỏe.

Thúc đẩy sức khỏe tim

Đậu Hà Lan chứa các khoáng chất thiết yếu như kali và magiê giúp ngăn ngừa huyết áp cao, một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim.

Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong đậu Hà Lan làm giảm cholesterol xấu, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Làm giảm lượng đường trong máu

Theo một đánh giá được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, đậu Hà Lan có chỉ số đường huyết thấp, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, đậu Hà Lan là một chất xơ và protein dồi dào, có thể ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu. Điều này giữ cho bệnh tiểu đường trong tầm kiểm soát.

Tăng cường sức khỏe mắt

Đậu Hà Lan chứa đầy vitamin A và lutein, sắc tố carotene. Lutein có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt do tuổi tác như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể, theo Bolsky.

Giảm viêm

Các cây họ đậu có đặc tính chống viêm giúp giảm sưng và các vấn đề viêm khác. Các hợp chất hữu cơ trong đậu Hà Lan đóng vai trò là chất chống viêm và giảm bất kỳ chứng viêm nào hoặc sưng tấy trong cơ thể bạn. Nó được sử dụng như một biện pháp giảm đau nhanh chóng.

Cân bằng huyết áp

Lượng kali dồi dào trong đậu Hà Lan giúp điều chỉnh mức huyết áp của bạn. Kali hoạt động như một thuốc giãn mạch, nghĩa là nó làm giảm bất kỳ loại tắc nghẽn nào trong mạch máu và giảm huyết áp của bạn.

Thường xuyên tiêu thụ đậu Hà Lan có thể giúp xóa bỏ mạch máu bị tắc nghẽn. Do đó, đậu Hà Lan rất có lợi cho những người bị tăng huyết áp hoặc bệnh tim mạch.

Chống ung thư hiệu quả

Đậu Hà Lan thực sự mang lại hiệu quả trong cuộc chiến chống ung thư dạ dày. Ăn 2mg đậu Hà Lan mỗi ngày đã được chứng minh là đem lại hiệu quả chống lại bệnh ung thư.

Giàu vitamin K

Đậu Hà Lan rất giàu vitamin K và có tác dụng làm bền chắc kết cấu xương. Đậu Hà Lan cũng được chứng mình rằng mang lại hiệu quả trong việc phòng chống bệnh loãng xương. 

Nhìn chung, bạn có thể ăn đậu Hà Lan hằng ngày cho một cuộc sống lành mạnh.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM