VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Những mẫu ôtô phù hợp chạy dịch vụ tại Việt Nam

Toyota Vios, Honda City, Hyundai Grand i10 là những mẫu xe được nhiều người lựa chọn khi mua xe chạy dịch vụ.

Những mẫu ôtô khách mua chủ yếu “để ngắm” tại Mỹ

Danh sách ô tô bán chạy nhất tháng 5/2018

Tăng trưởng tiêu thụ ô tô sẽ đạt 22,6%/năm

Một loạt hãng "xe sang" phải triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ

Những mẫu ôtô mới bán ra tại Việt Nam 4 tháng đầu năm 2018

Khi lực chọn xe chạy dịch vụ, các bác tài thường quan tâm đến yếu tố độ bền bỉ đầu tiên, bởi xe chạy dịch vụ có tần suất hoạt động cao hơn nhiều so với xe gia đình. Do đó, xe càng bền bỉ và dễ sửa chữa khi hỏng hóc càng tốt. Giá mua xe và chi phí vận hành cũng được nhiều cân nhắc trước khi đưa ra quyết định mua xe. Tính thẩm mỹ là yếu tố cuối cùng được cân nhắc. Dưới đây là những dòng xe được nhiều người lựa chọn để làm xe dịch vụ trên thị trường, tham khảo ở các hệ thống taxi và dịch vụ tư nhân.

Toyota Vios (513-586 triệu đồng)

Tại Việt Nam, Vios là một trong những dòng xe được nhiều người ưa chuộng nhất khi chọn mua xe dịch vụ. Mẫu sedan hạng B của Toyota được đáng giá cao về độ bền bỉ, "nồi đồng cối đá", không hỏng vặt.

Vios có nhiều phiên bản, có tuỳ chọn số sàn và số tự động. Phiên bản thấp nhất sử dụng số sàn, thường được nhiều người lựa chọn để chạy dịch vụ. Trong khi đó, phiên bản số tự động thường được những người mua xe mục đích sử dụng gia đình, kết hợp chạy dịch vụ với hình thức dạng taxi thông minh chọn mua. Ở phân khúc của Vios, hiện tại Hyundai Accent, Kia Rio là những tân binh cạnh tranh.

Toyota Innova (743-945 triệu đồng)

Nhắc đến xe chạy dịch vụ không thể bỏ qua Toyota Innova. Mẫu MPV của liên doanh ôtô Nhật Bản có doanh số vượt trội khi được nhiều doanh nghiệp vận tải lựa chọn. Một hãng taxi nổi tiếng tại Sài Gòn có tới 70% số xe khai thác là Innova. Ưu điểm về khả năng chở nhiều người, chi phí vận hành thấp, đặc biệt phiên bản số sàn, Innova ghi điểm với những người có ý định mua xe chạy dịch vụ.

Hyundai Grand i10 (315-415 triệu đồng)

Trong số các dòng xe cỡ nhỏ, Grand i10 là lựa chọn hàng đầu đối với những người kinh doanh xe dịch vụ. i10 có lợi thế ở giá đầu vào thấp, nên chi phí đầu tư kinh doanh dễ dàng hơn với đa số người dùng và cả các công ty vận tải. Bên cạnh đó, nhiều bác tài cho rằng chi phí sửa chữa dòng xe này rẻ, thuận tiện sửa chữa.

Kia Morning (290-345 triệu đồng)

Một trong những dòng xe nổi danh ở Việt Nam nhờ được nhiều hãng taxi lựa chọn là Kia Morning. Cũng như Hyundai Grand i10, lợi thế của Morning là kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trong đô thị đông đúc. Đây hiện là một trong những dòng xe có giá rẻ nhất thị trường, nên chi phí đầu tư ban đầu cũng rẻ. Ngoài ra, dòng xe này cũng dễ thay thế, sửa chữa các bộ phận khi hỏng hóc, với giá thành không cao.

Honda City (568-608 triệu đồng)

Honda không bán City cho các hãng taxi để chạy dịch vụ, nhưng khách hàng cá nhân mua về tự chạy kinh doanh khá nhiều, phần đông ở phía Nam. Tuy nhiên, nhiều khách hàng tận dụng dòng xe này để kiếm thêm, nên dễ dàng bắt gặp City khi lựa chọn các hình thức taxi thời công nghệ.

Toyota Fortuner (981-1.308 triệu đồng)

Ở tầm cao cấp hơn Innova, Fortuner được nhiều người lựa chọn khi mua xe chạy dịch vụ. Phiên bản thấp nhất trang bị động cơ dầu, số sàn được những người chạy dịch vụ đặc biệt yêu thích. Nhiều tài xế từng chia sẻ rằng động cơ dầu của Fortuner khoẻ và tiết kiệm nhiên liệu, thích hợp cho những chuyến đi xa, địa hình phức tạp. Bên cạnh đó dòng xe này có thể chở nhiều người hoặc gấp hàng ghế thứ 3 lại để tăng thêm không gian chứa đồ.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM