VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585

Tương lai thiết bị gì có thể thay thế smartphone?

Tốc độ phát triển công nghệ ngày càng nhanh chính vì thế mà những chiếc smartphone không thể tránh thời điểm “lụi tàn” như những chiếc điện thoại “đập đá” và những chiếc máy nhắn tin, máy fax thời xưa. Nếu vậy thì thiết bị nào có bản lĩnh để thay thế vị trí thống lĩnh của thời đại smartphone này?

Những nguy hại khi trẻ dùng thiết bị thông minh

Top 10 nghề áp lực nhất thế giới

Apple tung iphone8 đỏ đẹp mê hồn

5 cách làm việc thông minh hơn, tiết kiệm thời gian hơn

Robot mini

Tomotaka Takahashi một chuyên gia trong lĩnh vực robot cho biết rằng trong tương lại, những chiếc điện thoại thông minh sẽ dần bị thay thế bởi những chú robot mini. Với những chú robot này, người dùng hoàn toàn có thể mang theo bên mình.

Theo ông, chú robot mini này có thể làm việc như một trợ lý ảo trên các thiết bị điện thoại thông minh hiện nay bằng cách ra lệnh thông qua giọng nói của người sử dụng. Những chú robot mini loại này có thể hiểu được hơn 200 lệnh của người điều khiển. Đồng thời có hầu hết các tính năng của một chiếc điện thoại thông minh thông thường khác. 

Chúng còn có bộ cảm biến hồng ngoại dùng để sử dụng với những chiếc tivi tương thích của nhà bạn. Điểm nổi bật nhất của những chú robot này đó chính là lau chùi sàn nhà. Đây dường như là điều mà chưa hề có một chiếc smartphone nào có thể làm được. Hơn nữa, những chú robot mini này có khả năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng một cách tối đa qua chiếc camera tích hợp bên trong dùng để nhận diện khuôn mặt. Đồng thời, nó cũng được trang bị các ứng dụng duyệt web, các trò chơi, chương trình nghe nhạc và xem video,…

Nghe có vẻ khó tin, nhưng với tốc độ phát triển vượt bậc của công nghệ như hiện nay thì những chú robot này không hề là chuyện viễn vong. Theo các chuyên gia Nhật Bản, những chú robot mini như thế ra đời sẽ tạo làn sóng công nghệ mới và dần chiếm lĩnh vị trí thống lĩnh của những chiếc smartphone chỉ trong vài thập kỉ tới.

Kính thông minh

Trên thực tế hiện nay, thời điểm chiếc smartphone suy tàn đã nằm trong dự đoán của các chuyên gia về công nghê. Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 cho thấy rằng vào năm 2020 thị trường điện thông minh sẽ bị bão hoà.

Đối mặt với những dự đoán này đã khiến nhiều người thắc mắc liệu rằng đâu sẽ là thiết bị có thể chiếm lấy vị trí của smartphone? Câu trả lời đó chính là một sự kết hợp hoàn hảo của trí thông minh nhân tạo, công nghệ thực tế ảo và các thiết bị điện tử đã được cá thể hoá. Điều khiến cho công nghệ này soán lấy ngôi vị quán quân của chiếc smartphone đó chính là thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người. Điều này điều nằm gói gọn hoàn toàn trong chiếc kính thông minh, nơi mà người dùng có thể thoả thích sáng tạo trong thế giới ảo.

Với chiếc kính thông minh này, bạn không cần lằng nhằn với những công nghệ trượt vuốt trên điện thoại như hiện nay, mà các hình ảnh sẽ được đưa trực tiếp đến mắt bạn giúp bạn có một thế giới ảo toàn diện hơn và người dùng hoàn toàn có thể điều khiển chúng qua giọng nói của mình một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. 

Giống như bất kì thiết bị điện tử nào chúng cũng đều mang đến cho người sử dụng hai mặt, ưu và nhược điểm. Thế nhưng với chúng ta rất cần những bước ngoặt để đón nhận những công nghệ mới, đưa con người đến một tầm cao mới.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM