VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Xúc tiến thương mại nông nghiệp vùng Bắc Trung Bộ

Các đại biểu tham quan gian hàng tại hội chợ

Xúc tiến thương mại nông nghiệp vùng Bắc Trung Bộ

Thực hiện kế hoạch thông tin tuyên truyền khuyến nông 2016, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An tổ chức Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp - Thương mại vùng Bắc Trung Bộ. Hội chợ diễn ra từ ngày 5 - 11/7/2016.

Dồn dập làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp vào nông nghiệp

Từ 25/7/2016, sẽ hỗ trợ đầu tư phát triển hạ tầng hợp tác xã nông nghiệp

Ngành Nông nghiệp: Chủ động ứng phó với các tình huống cấp bách

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Nông sản Việt Nam không lo cạnh tranh

Theo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, đây là Hội chợ thứ 3 trong chuỗi 8 Hội chợ và là sự kiện thứ 15 trong chuỗi 30 sự kiện Khuyến nông Trung ương năm 2016.

Hội chợ này là một trong những hoạt động khuyến nông thường xuyên hàng năm, mang ý nghĩa kinh tế xã hội nhằm giới thiệu, quảng bá tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ phát triển sản xuất, góp phần thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, là cơ hội thuận lợi để các cơ quan quản lý, các nhà khoa học, các doanh nghiệp và bà con nông dân gặp gỡ trao đổi, giao lưu hợp tác, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Hội chợ được tổ chức tại Công viên Trung tâm, đường Trường Thi, Thành phố Vinh, Nghệ An, từ ngày 05 – 11/7/2016, nhằm góp phần đẩy mạnh công tác khuyến nông, xúc tiến thương mại, tạo điều kiện cho nông dân tiếp cận thị trường, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo. Hội chợ thu hút sự tham gia của 150 đơn vị, tổ chức, cá nhân với 250 gian hàng, trong đó có trên 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp như: rau, quả, gạo, chè, mật ong… các loại cây giống, giá thể sản xuất rau sạch, máy chế biến thức ăn gia súc, các loại vật tư thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp; hàng tiêu dùng và đồ gia dụng; hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề…

Theo báo cáo sơ bộ từ thường trực Ban tổ chức Hội chợ, những sản phẩm nông nghiệp được người tiêu dùng quan tâm mua bán như: mật ong, rau quả, sản phẩm chế biến từ thuỷ sản, các loại giống… Trung bình mỗi ngày có khoảng 4.000 lượt người đến thăm quan, mua sắm. Ngoài ra, Hội chợ cũng tổ chức các hoạt động bổ trợ, tư vấn phát triển sản xuất giữa các doanh nghiệp với nông dân, giao lưu văn hóa, văn nghệ, với nhiều chương trình đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa của các địa phương vùng Bắc Trung Bộ, phục vụ nhu cầu thưởng thức của quý khách và nhân dân đến tham dự và tham quan Hội chợ
Tiềm năng và thách thức miền Trung

Phát biểu khai mạc Hội chợ, TS. Trần Văn Khởi - Q.Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia nhấn mạnh: “Để phát huy những tiềm năng, lợi thế sẵn có của vùng, thời gian qua, nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn được Chính phủ ban hành, đã tạo điều kiện cho nông nghiệp, nông thôn Bắc Trung Bộ có cơ hội vươn lên. Cơ cấu sản xuất, cơ cấu giống, cơ cấu mùa vụ trong vùng đã có sự chuyển dịch tích cực theo hướng thâm canh, tăng vụ, ứng dụng các tiến bộ về giống và kỹ thuật canh tác để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng hiệu quả kinh tế và phát triển bền bền vững.

Từ thực tiễn cho thấy, ngành nông nghiệp đã thể hiện vai trò nhất định và chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế của vùng (khoảng 38%), góp phần tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân, từ đó giảm tỷ lệ hộ nghèo, làm thay đổi diện mạo vùng nông thôn ngày càng khởi sắc”.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM